Vào lúc 15h30 ngày 24.06.2020 Hội người Việt Nam thành phố Kiev vừa nhận thông tin chính thức có thêm 2 ca nhiễm COVID-19 thứ 6 và thứ 7 trong cộng đồng người Việt ở Kiev.

  • Bệnh nhân thứ 6 là trường hợp của chị Nguyễn Thị Thu Nhật 41 tuổi, đang kinh doanh buôn bán tại khu vực chợ Troeshina. Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân: ổn định, không có triệu chứng gì rõ rệt, đang tự cách ly tại nhà.
  • Bệnh nhân thứ 7 là trường hợp của anh Luyện Văn Huy 37 tuổi, đang kinh doanh buôn bán tại khu vực chợ Troeshina. Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân: ổn định, mất mùi vị nhẹ, đang tự cách ly tại nhà.

Chúng tôi rất hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của chị Nhật, anh Huy đã thông báo ngay về kết quả xét nghiệm và đề nghị những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian gần đây nhanh chóng tiến hành đi kiểm tra.

Quan trọng nhất là những người tiếp xúc vừa qua cũng cần phải đóng cửa các địa điểm kinh doanh buôn bán, ở nhà tự cách ly, để đề phòng việc lây nhiễm lan truyền tiếp theo.

Chúng tôi kêu gọi bà con trong cộng đồng và bạn bè gần xa hãy cảm thông, thương yêu, ủng hộ và quan tâm đến chị Nhật, anh Huy và những người thuộc diện tiếp xúc, để mọi người cùng vượt qua mối nguy hiểm của dịch bệnh này.

Ban hỗ trợ phòng chống dịch bệnh của Hội sẽ cử người trực tiếp phụ trách giúp đỡ chị Nhật và anh Huy trong thời gian tới.

BAN HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

HỘI NGƯỜI VIỆT NAM THÀNH PHỐ KIEV

»Cùng chủ đề