Như đã đưa tin, một nhóm biệt động-trinh sát quân đội Ukraina đã luồn sâu bắt sống ba tên chiến binh Nga và bắn chết một tên vào ngày 20 tháng 5 ở gần Gorlovka.

Binh sỹ tham gia vào vụ này đã kể cho kênh truyền hình Ukraina như sau.

“Bởi vì họ thường nã cối vào đơn vị chúng tôi từ xa cho nên khó có thể làm gì với chúng khi cự ly xa như thế.

Chúng tôi buộc phải luồn sâu và tiêu diệt chốt này và trở về với ba tên khủng bố bị chúng tôi bắt sống.

Chúng tôi nhiều lần phản pháo bằng súng hạng nhẹ nhưng kết quả không được như mong muốn”, – binh sỹ OOS kể.

Ngày 20 tháng 5 chúng tôi áp sát mục tiêu vào buổi chiều và không một tiếng động nào phát ra. Bọn khủng bố đang tụ tập uống rượu và đã bị chúng tôi xuất thần tại bàn rượu. Một người trong nhóm tự giới thiệu là thủ lĩnh mới từ cấp trên tới để kiểm tra trận địa và kỷ luật. Trong tình hình này chiến sỹ tuyên bố cảnh cáo tại chỗ vì nạn uống rượu tại trận địa.

“Thủ trưởng” mới này bắt chúng xếp hàng nghiêm túc, sau đó tuyên bố mình là thuộc phía quân đội Ukraina tới.

Một tên động vào khẩu súng định phản công lại thì bị bắn chết ngay tại chỗ, ba tên còn lại ngoan ngoãn đầu hàng, chấp nhận bị trói và đi theo trở về phía Ukraina cùng nhóm biệt động-trinh sát.

Tên bị bắn chết là người LB Nga, cựu binh sỹ đơn vị đặc nhiệm Nga.

Những tên đánh thuê bị bắt sống sau đó được chuyển cho cơ quan SBU.

Nhà báo chiến trường Butusov đã đánh giá cao tính chuyên nghiệp của nhóm binh sỹ luồn sâu bắt sống quân khủng bố. Họ được đề nghị cấp trên khen thưởng bởi thành tích xuất sắc.

Lưu ý rằng, ngày 23 tháng 5 chiến binh pháo kích vào một thôn ở gần tp Maryupol làm hư họng nặng của một xí nghiệp mà hiện nay không còn hoạt động nữa. Ngoài ra có khoảng 10 chiếc xe hơi đậu trong khu vực bị trúng đạn. Có khoảng 100 viên đạn cối 120, 150ly được pháo kích tới khu vực này.

Обстрел мирной Талаковки!

Опубліковано Oleksandr Lashyn 22 травня 2018 р.

Nguồn: Dialog.ua

»Cùng chủ đề