Tình hình tỷ lệ nhiễm bệnh COVID-19 ở Odessa tiếp tục xấu đi bắt buộc bộ phận y tế phải chuẩn bị thêm giường bệnh mới để tiếp nhận bệnh nhân.
Như giám đốc sở y tế thành phố bà Elena Yakimenko đã phát biểu trong một cuộc họp vì lí do như vậy cần triển khai 30% công suất giường bệnh ở thành phố tức là 715 giường bệnh.
Bà Elena Yakimenko cho biết: “Hiện tại chúng tôi đang thiếu 265 giường nhưng việc trước mắt là cần tái cấu trúc bệnh viện số 8 thành phố cũng như tòa nhà riêng biệt bệnh viện số 1”
“Chúng tôi không nói về việc sử dụng hết số giường từ quỹ giường bệnh cho Covid, chúng tôi đơn giản chỉ hành động trước thời điểm bắt đầu mùa cúm và bệnh viêm đường hô hấp cấp tính để chuẩn bị cho việc gia tăng số lượng bệnh nhân cần nhập viện,”- quan chức này cho biết thêm.
Tính đến ngày 28 tháng 9 có 5406 trường hợp nhiễm Covid đã được xác nhận bằng xét nghiệm PCR ở Odessa. Đang được điều trị tại bệnh viện truyền nhiễm là 221 người trong đó có 48 người đang ở trong tình trạng nguy kịch được chăm sóc đặc biệt. Tổng cộng có 600 bệnh nhân bị viêm phổi ở các cơ sở y tế Odessa.

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://dumskaya.net/news/covid-19-v-gorzdrave-gotovyat-dopolnitelno-bolsh-127767/

»Cùng chủ đề