Ở các cơ sở y tế chăm sóc bệnh nhân nội trú nhiễm coronavirus có gần 78 nghìn giường bệnh và gần 2,4 nghìn máy trợ thở.
Các tổ chức y tế điều trị COVID-19 đã nhận được hơn 4,4 tỷ grn, các khoản thanh toán đã được thực hiện bởi Cục sức khỏe quốc gia Ukraina (NSZU). Điều này được thông báo bởi cổng thông tin chính phủ vào thứ hai ngày 28 tháng 9.
Cho đến nay Cục sức khỏe quốc gia Ukraina đã ký hợp đồng hỗ trợ bệnh nhân nhiễm COVID-19 và nghi ngờ nhiễm bệnh với 25 trung tâm chăm sóc y tế khẩn cấp, 316 cơ sở y tế điều trị bệnh nhân nội trú và 935 cơ sở y tế trong đó đội cơ động đã được thành lập để đến nhà người nghi ngờ nhiễm COVID-19 …
Đồng thời, các khoản thanh toán từ Cục sức khỏe quốc gia Ukraina cũng đã được nhận bởi 151 cơ sở y tế đã cung cấp dịch vụ chăm sóc nội trú cho bệnh nhân nhiễm coronavirus vào tháng 4 nhưng không có trong danh sách các bệnh viện được chỉ định nhập viện.
“Các cơ sở y tế liên quan đến việc cung cấp dịch vụ chăm sóc nội trú cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 xem xét gồm có 77932 giường cho bệnh nhân cần chăm sóc y tế liên quan đến căn bệnh này, 22553 giường bệnh cho bệnh truyền nhiễm và 2366 máy trợ thở”, thông tin cho biết.
Ngoài ra các cơ sở này đã thành lập 1576 đội y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc nội trú cho bệnh nhân nhiễm COVID-19
“Cho đến nay NSZU đã chi trả hơn 4,4 tỷ grn cho các tổ chức y tế điều trị cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19 hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh”, thông báo cho biết thêm.
Điểm tin lại đã có hơn 200 nghìn trường hợp nhiễm COVID-19 ở Ukraina. Số người chết do nhiễm coronavirus ở Ukraina đã lên tới gần 4 nghìn người. Bệnh lây lan nhanh ở tỉnh Kharkiv và Kiev.
Như đã đưa tin trước đó hơn 22 nghìn trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận ở Kiev. Tại thủ đô Ukraina có 4 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tử vong trong ngày hôm qua, 23 người hồi phục.

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://korrespondent.net/ukraine/4278559-bolnytsy-poluchyly-bolee-44-mlrd-hrn-za-pomosch-bolnym-CoVID-19

»Cùng chủ đề