Ca thứ ba tử vong vì cúm H1N1 bởi Nguyễn Quang

Nói sảng từ sáng ngày 3/9 với tình trạng sốt cao 40 độ C, nữ bệnh nhân 56 tuổi nhà ở quận Bình Thạnh đã tử vong sau một ngày cấp cứu. Nguyên nhân được xác định do cúm H1N1.

Theo đại diện Sở Y tế TP HCM, bệnh nhân nhập viện Tâm Thần thành phố, sau đó được chuyển sang Bệnh viện Nhân dân Gia Định trong tình trạng nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy hô hấp và rối loạn tâm thần.

Bệnh viện đã xử trí bằng hỗ trợ hô hấp, truyền dịch và thuốc Tamiflu, song đến 17h ngày 4/9, bệnh nhân tử vong. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy dương tính H1N1.

Việc điều tra nguồn lây bệnh đang được Sở Y tế tiến hành, bên cạnh đó, 3 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được giám sát và điều trị dự phòng.

Theo cơ quan y tế, bệnh nhân và một người thân trong gia đình bị tiền căn bệnh tâm thần.

Ngày 5/9, có 84 ca được phát hiện dương tính với cúm H1N1. Như vậy, từ ngày 31/5 đến nay, VN đã có hơn 3.300 trường hợp mắc bệnh, gần 1.800 người đã xuất viện, 3 người tử vong.
Tại TP HCM, hiện 9 trường học có ca mắc bệnh đang được giám sát. Các bác sĩ khuyên người dân không nên chủ quan với bệnh. Khi thấy cơ thể có những biểu hiện như sốt, ho, viêm họng, nên đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám.
 

Linh Thu
theo VnExpress