Sáng ngày 25-6 nhân viên công ty dịch vụ dân sinh “Cơ quan cứu hộ nước hội đồng thành phố” đã bắt được chú cá sấu 9 tuổi là nguyên nhân gây ra nỗi sợ hãi cho người đi câu cá trong những ngày qua trong hồ nước gần công ty “Lukoil-nhà máy lọc dầu Odessa”.

Theo phó trưởng cơ quan các tình huống khẩn cấp thuộc hội đồng thành phố và là chỉ huy đội cứu hộ Victor Oleynhik cho hãng UNIAN biết, “ngày hôm trước các nhân viên cứu hộ đã đặt 200 mét lưới, đến gần sáng thì chú cá sấu cái dài 172 cm đã bị bắt. Chú bò sát này bị sa lưới vì đánh hơi thấy có nhiều cá mắc lưới”. Ông Oleynhik nói rõ rằng trong hồ không còn con cá sấu nào khác.

Chú cá sấu Kesa mới bị bắt được các nhân viên cứu hộ đưa vào khu vực cách ly của vườn thú thành phố.

Theo lời phó giám đốc vườn bách thú Alechsandr Romadan cho biết, qua sơ khám ban đầu chú cá sấu “hoàn toàn khoẻ mạnh, không bị thương trong lúc bị bắt, tuy nhiên hiện đang bị sốc”. Vì vậy các bác sỹ thú y cho rằng nên giữ Kesa trong khu vực cách ly một thời gian.


Nhiều khả năng chú cá sấu này sẽ ở lại v]ờn thú vĩnh viễn, vì được đưa đến vườn thú như một động vật vô thừa nhận, người chủ cũ không đưa ra giấy tờ gì chứng nhận quyền sở hữu đối với chú.


Trước đây Kesa, tên gọi do người chủ cũ là thợ chụp ảnh đặt cho chú, được sử dụng để đi chụp ảnh dạo trên đường phố Odessa.

Phuong Anh
theo UNIAN