Vào chiều ngày 30.06.2020 Hội người Việt Nam thành phố Kiev nhận được thông tin chính thức xác nhận dương tính với COVID-19 của bệnh nhân thứ 19 trong cộng đồng người Việt tại Kiev.

Đây là trường hợp của chị Đồng Thị Hường 50 tuổi, Ủy viên BCH Hội người Việt Nam thành phố Kiev, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ Kiev.

Theo lời kể của bệnh nhân, chị đã nhập viện từ ngày 15.06.2020 với triệu chứng bệnh đầu tiên là dị ứng da. Ở đó, chị đã làm xét nghiệm ban đầu để chẩn đoán virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, do có nhiều bệnh nền nên chị yêu cầu được tiến hành làm các xét nghiệm chuẩn mực và chuyên sâu để có thể chẩn đoán chính xác hơn. Kết quả, bác sỹ kết luận là dương tính với coronavirus và chuyển viện đến các cơ sở y tế chuyên về COVID-19 để điều trị cho đến nay.

Chúng tôi đề nghị những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trước khi nhập viện cần nhanh chóng tiến hành xét nghiệm và thông báo kết quả sớm cho cộng đồng được biết.

Quan trọng nhất là trong thời gian này những người đã tiếp xúc với bệnh nhân cần phải đóng cửa các địa điểm buôn bán, tự cách ly tại nhà, để đề phòng việc lây nhiễm lan truyền tiếp theo.

Ban hỗ trợ phòng chống dịch bệnh của Hội sẽ cử người trực tiếp phụ trách giúp đỡ chị Hường trong thời gian tới và chúc chị nhanh chóng được bình phục.

BAN HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

HỘI NGƯỜI VIỆT NAM THÀNH PHỐ KIEV

»Cùng chủ đề