Vào chiều ngày 01.07.2020 Hội người Việt Nam thành phố Kiev vừa nhận thông tin chính thức có thêm 2 ca nhiễm COVID-19 thứ 20 và thứ 21 trong cộng đồng người Việt ở Kiev.

  • Bệnh nhân thứ 20 là trường hợp của anh Nguyễn Quang Qúy 56 tuổi, đang kinh doanh buôn bán tại Kiev, đã nghỉ làm việc 10 ngày. Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân: rát họng, không có triệu chứng gì rõ rệt, đang tự cách ly và điều trị tại nhà.
  • Bệnh nhân thứ 21 là trường hợp của chị Nguyễn Thị Bảy 51 tuổi, đang sinh sống tại Kiev. Tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân: sốt nhẹ, không có triệu chứng gì rõ rệt, đang tự cách ly và điều trị tại nhà.

Chúng tôi hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của anh Qúy, chị Bảy đã thông báo ngay về kết quả xét nghiệm và đề nghị những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trong thời gian gần đây nhanh chóng tiến hành đi kiểm tra.

Quan trọng nhất là những người tiếp xúc vừa qua cũng cần phải đóng cửa các địa điểm kinh doanh buôn bán, ở nhà tự cách ly, để đề phòng việc lây nhiễm lan truyền tiếp theo.

Chúng tôi kêu gọi bà con trong cộng đồng và bạn bè gần xa hãy cảm thông, thương yêu, ủng hộ và quan tâm đến anh Qúy, chị Bảy và những người thuộc diện tiếp xúc, để mọi người cùng vượt qua mối nguy hiểm của dịch bệnh này.

Ban hỗ trợ phòng chống dịch bệnh của Hội sẽ cử người trực tiếp phụ trách giúp đỡ anh Quý, chị Bảy trong thời gian tới.

BAN HỖ TRỢ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

HỘI NGƯỜI VIỆT NAM THÀNH PHỐ KIEV

»Cùng chủ đề