Tại tp Konotop tỉnh Sumy, ngày 26 tháng 7, trong thời gian họp Hội đồng đã xuất hiện xung đột giữa những người thuộc phái thị trưởng và phái đối lập. Trong khi xung đột có 7 cảnh sát cũng bị hậu họa, 50 người tham gia xung đột bị bắt tới đồn cảnh sát để thẩm cung.

Cơ quan báo chí cảnh sát quốc gia tại tỉnh Sumy thông báo.

Bởi vì trong phòng họp có sự tham gia của những người dân và tổ chức xã hội cho nên cảnh sát phải đứng làm bờ rào giữ dân với các đại biểu xung đột để không xảy ra nạn nhân trong số các công dân thường.

“Cuối cùng thì cảnh sát phải sử dụng biện pháp tấn công phủ đầu và đưa ra khỏi phòng họp 50 người tích cực đánh lộn, sau đó đưa họ về đồn”, – trong thông báo cho biết.

Hiện tại đã khởi tố vụ án và bắt đầu điều tra tố tụng.

“Một số đại biểu đòi thị trưởng từ chức, tuy nhiên do lộn xộng trong phòng họp vì lời qua tiếng lại cho nên thị trưởng tuyên bố giải lao, còn một phần lớn đại biểu sang phòng họp bên cạnh để thảo luận. Họ đã không đồng thuận được với nhau, không thông qua được quyết định buộc thị trưởng từ chức”, – trong thông báo cho biết.

Những nỗ lực họp mà không có mặt thị trưởng và thư ký Hội đồng bị thị trưởng tuyên là bất hợp pháp và vì thế những quyết định trước đó đã thông qua là không có hiệu lực.

Cảnh sát đã hành động chuẩn xác và đã giải tỏa được vụ đánh lộn ngay trong phòng họp. Hiện còn 46 người bị cảnh sắt bắt  giữ, 7 cảnh sát buộc phải cấp cứu, 2 dân thường cũng bị đưa vào bệnh viện.

Những người gây thương tích cho cảnh sát đối diện mức án 14 năm tù giam.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề