Nhận được tin gia đình và ban tổ chức làm lễ truy điệu cho ông nguyễn Quang Triệu, cả cộng đồng ai cũng thương tiếc và có mặt đông đủ tại nhà riêng của ông Triệu tại thành phố Odessa.

Thay mặt ban tổ chức ông Trương Văn Hùng đọc tiểu sử của ông Nguyễn quang Triệu: ông Triệu sinh ngày mùng 10-5-1965 tại tỉnh Nam Định – Việt Nam, lớn lên được gia đình cho ăn học, học hết cấp 3 ông Triệu đi bộ đội, đến năm 1988 ông được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, đến tháng 7 năm 1988 ông được cử đi lao động hợp tác tại nhà máy giày da Odessa. Trong quá trình làm việc ông luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hết hiệp định lao động ông ở lại kinh doanh và làm ăn buôn bán tại thành phố Odessa, Ucraina. Trong cuộc sống ông luôn được mọi người kính trọng và yêu quí.


ông Trương Văn Hùng đọc điếu văn
tại buổi lễ

Từ năm 2003 đến năm 2006 ông làm phó bí thư chi bộ thuộc chi bộ ký túc xá số 10 thuộc thành phố Odessa. Từ tháng 3 năm 2006 ông tham gia chức vụ chi hội phó chi hội căn hộ số một thuộc hội người Việt Nam tại Odessa, trong công tác Đảng, công tác hội và công tác quần chúng ông luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và được quần chúng tín nhiệm cao. Ông Triệu luôn quan tâm giúp đỡ bạn bè và nhất là những người gặp khó khăn hoạn nạn ông luôn đứng ra bảo lãnh và giúp đỡ mọi người. Cuộc sống đang yên ổn với một vợ và một cô con gái , trong một cộng đồng đoàn kết mà ông triệu có nhiều công sức đóng góp thì tự nhiên căn bệnh ung thư quái ác đã ập đến ông từ bao giờ mà ông không biết. Khi phát hiện ra mình bị bệnh ông cùng  gia đình bạn bè đã chữa chạy rất nhiều nơi nhiều chỗ, các bác sỹ giỏi từ Odessa , Singapo đến Việt Nam hết lòng cứu chữa, nhưng do bệnh quá nặng ông đã không qua khỏi và từ trần vào hồi 21 giờ 45 phút ngày mùng 10-5-2009 giờ Ucraina tại Việt Nam. Lễ mai tang tại địa phương đã được cử hành vào lúc 7 giờ sang ngày 12-5 -2009 giờ Việt Nam.


Các vị lãnh đạo hội cùng toàn thể bà con thương tiếc tiễn đưa ông Triệu


 

Và hôm nay tại nhà riêng của ông Triệu ở Odessa, gia đình và cộng đồng cũng đã tổ chức lễ truy điệu và mọi người cũng đã có mặt đông đủ có mặt và tiễn đưa hương hồn ông về nơi chín suối. Sau phần đọc điếu văn là ý kiến phát biểu của ông Vũ Đức Trường thay mặt Đảng bộ, hội người việt nam và Hội doanh nghiệp Việt Nam tại thành phố Odessa chia sẻ và vĩnh biệt ông Triệu. Ông Trường còn nhắc đến việc cộng đồng người Việt tại Odessa luôn coi vợ con ông Triệu là những người thân trong một gia đình của cộng đồng và tạo mọi điều kiện để vợ và con ông Triệu nếu có điều kiện quay lại Odessa và hội sẽ giúp đỡ ở mức độ tốt nhất trong điều kiện có thể để ổn định cuộc sống. Thay mặt gia đình ông Trương Công An là ông cậu của ông Triệu và ông Nguyễn Văn Tú thay mặt gia đình cảm ơn tổ chức và toàn thể bà con trong cộng đồng, các ý kiến cũng mong mọi người lượng thứ trong tang lễ bối rối có gì khiếm khuyết mong mọi người bỏ qua.


Ông Vũ Đức Trường thay mặt lãnh đạo cộng đồng thắp hương viếng ông Triệu

Tiễn đưa ông Triệu về nơi chín suối ai cũng thương và nhớ đến ông là một con người hiền hòa tốt bụng , ngoài những người thân trong gia đình tất cả bà con trong cộng đồng không ai là không cầm nổi nước mắt vì thương và nhớ đến ông – một người bạn, người đồng chí và cũng là một người cán bộ cơ sở của Hội người Việt Nam thành phố Odessa.

BBT