Hòa chung với không khí lễ hội hoa phượng đỏ và ngày giải phóng thành phố tại quê nhà. Anh Phạm Văn Núi trưởng ban liên lạc cùng một số anh chị em tâm huyết đã đứng ra tổ chức buổi giao lưu gặp mặt trong niềm hân hoan phấn khởi hưởng ứng của bà con vào chiều ngày 14-05-2018 tại nhà hàng sang trọng:  Khadar-Lenkovan. Buổi lễ diễn ra thành công rực rỡ với gần 200 người tham dự, gồm bà con, dâu rể Hải phòng cùng một số bạn bè thân hữu.

Ông Hồ Sỹ Trúc, chủ tịch hội ĐH Nghệ Tĩnh tại Kiev, kiêm tổng biên tập báo Người xứ Nghệ cũng có mặt.

Người Hải Phòng sống và làm việc học tập tại thủ đô Kiev và vùng phụ cận khá đông. Nhưng do nhiều yếu tố nên đến nay vẫn chưa thành lập được hội đồng hương Hải phòng. Tuy đây là lần đầu tiên tổ chức họp mặt nhưng được sự ủng hộ và hưởng ứng của đa phần của bà con về mọi mặt: Tài chính và công sức. Nên buổi lễ diễn ra rất trang trọng, chu đáo, ấm cúng  trong tình thân mến đồng hương bạn bè. Sau những chuỗi ngày làm việc mưu sinh vất vả trên đất bạn, hôm nay mọi người hội tụ đông đủ về đây bên những món ăn đầy hương vị Á-Âu.

Và những giọng ca tuy chất phác nhưng đầy nội lực hát vang ca ngợi về quê hương đất nước của các anh chị đẹp lộng lẫy rất duyên dáng với những tà áo dài thướt tha trên sân khấu so với ngày thường. Làm ai cũng rạo rực như đang được sống tại quê nhà. Nhớ mái trường xưa cùng tiếng ve kêu gọi hè.. Nhớ con đường to cùng phố nhỏ, bến Bính xưa, cầu Rào, cầu đất, chợ sắt, hàng kênh…  Người nào cũng muốn chia sẽ về con cái và những thành quả đạt được của mình. Đúng là: “Gặp nhau đồng hương lòng cứ vui như tết. Gặp nhau đồng hương sao quyến luyến người ơi. Chuyện như pháo rang bao kỷ niệm quê cũ. Ai cũng khoe nhau muốn nói trước bạn bè”.

 Anh Núi trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: “ buổi tổ chức hôm nay nhằm hướng con cháu thế hệ thứ hai dù sống và làm việc ở đâu thì cũng luôn nhớ về cội nguồn tổ tiên và quê hương đất nước. Hy vọng sau cuộc gặp gỡ này sẽ là tiền đề để cho ban liên lạc tạo nên sự kết nối cho bà con Hải Phòng. Tăng cường tình đoàn kết và ổn định trong cộng đồng người Việt tại thủ đô Kiev cùng hướng về quê hương đất nước”.

 Cuối buổi giao lưu bà con đã thưởng thức màn bắn pháo hoa rực rỡ như nhân thêm niềm vui cho bà con Hải Phòng trong mùa phượng tháng năm đầy ý nghĩa.

 “Ban tổ chức xin gửi lời chân thành cảm ơn tới những nhà tài trợ cho chương trinh. Cảm ơn trưởng ban văn nghệ chị Trà My cùng anh Đức Hải và anh Quang Gắng đã tập hợp anh chị em và dày công tập luyện để cống hiến cho buổi lễ những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc và mang ý nghĩa nhân văn sau rộng về quê hương đất nước. Cảm ơn nhà quay phim Hồ Sỹ Trúc đã chuyển tải hình ảnh buổi lễ về truyền hinh VTV4. Cảm ơn sự hiện diện đông đủ của các vị khách quý, bạn bè thân hữu và các đại gia đình thành viên Hải Phòng đã làm cho buổi lễ thêm phần long trọng. Nhằm tạo cho chúng ta thêm phần hứng khởi trong cuộc sống học tập và lao động tiếp theo.”

 Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

 

 

Trần Thị Thúy, ảnh do trưởng ban tổ chức cung cấp

»Cùng chủ đề