Tại Nga, số ca mắc coronavirus mỗi ngày tăng 20% ​​và phá vỡ mốc 1500, Moskva trở thành tâm chấn dịch bệnh.

Tại Nga, có 270 trường hợp mới COVID-19 đã được ghi nhận trong 24 giờ qua. Hơn 60 khu vực của đất nước đã bị nhiễm bệnh. Hai phần ba tổng số trường hợp ghi nhận tại thủ đô Moskva.

Coronavirus đang đạt được đà tăng tốc ở Nga. Trong ngày qua, số người nhiễm bệnh đã tăng gần 20% và đạt con số 1534 người. Điều này đã được công bố bởi Trụ sở kiểm soát và giám sát coronavirus tại Liên bang Nga.

Tính đến sáng ngày 29 tháng 3, số trường hợp COVID-19 đã tăng 270 ở 26 khu vực của Nga. Và 197 trường hợp được phát hiện chính xác tại Moskva. Điều quan trọng cần lưu ý là, theo các chuyên gia việc tách thủ đô ra như vậy là do thực tế không giống như các địa phương, ở thủ đô họ chủ độnghơn trong kiểm tra công dân về việc nhiễm coronavirus.

Tổng số trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận tại Liên bang Nga đã tăng lên 1534, hai phần ba trong số đó (1014) là ở Moskva.
Số trường hợp tử vong từ 4 đã tăng lên đến 8 ở Nga trong 24 giờ qua. Cho đến nay, chỉ có 64 cư dân của Liên bang Nga nhiễm bệnh đã phục hồi. Cũng cần lưu ý rằng, tại thủ đô, phần lớn các trường hợp nhiễm mới là người từ 18 đến 65 tuổi, người già – khoảng 15%, trẻ em – trong khu vực 7%.

Trước đó, Dialog.UA đã báo cáo rằng tổng thống Putin sẽ có hai tuần căng thẳng nhất trong cuộc đời của mình: Nghệ sĩ nhân dân Lev Leschenko, người hiện đang được điều trị coronavirus có thể lây nhiễm vi khuẩn coronavirus cho thư ký của Putin Dmitry Peskov vị họ đã có những cuộc tiếp xúc sau khi Leschenko từ Pháp về.

Chúng tôi cũng báo cáo rằng khoảng một triệu xe hơi đã rời khỏi Moskva trong ngày, khả năng do dân chúng đang hoảng loạn và sẵn sàng cho điều tồi tệ nhất xảy ra ở Moskva.

“Khoảng một triệu xe hơi rời Moskva trong một ngày. Và họ đã không quay trở lại … Tất cả đều ở lại chỗ chúng tôi. Từ thứ Năm, toàn thành phố và đại siêu thị đã chật cứng xe hơi biển số Moskva. Ở thị trấn Suzdal (gần Moskva), tất cả các khách sạn đều được mua trước một tuần, người Nga viết thông báo trên trang mạng xã hội. Người này cũng cho biết rõ rằng một cảnh tương tự được quan sát thấy ở nhiều thành phố nằm ở gần Moskva.

Lưu ý rằng, tổ chức bảo vệ sức khỏe thế giới WHO cũng đang gióng lên hồi chuông cảnh báo, coronavirus gây nguy hiểm không chỉ cho người cao tuổi: “Hàng chục thanh niên 20 tuổi đang được chăm sóc đặc biệt”.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề
[Thơ] Mùa vu lan

02 Tháng Tám 2019