Một đợt bùng phát nhiễm cúm coronavirus đã xảy ra tại trường nội trú ở Baltic phía bắc của khu vực.
Như phóng viên báo Duma đưa tin, tuần trước có bốn trường hợp nhiễm bệnh đã được xác nhận ở đó và ngày hôm qua có 20 nhân viên khác đã phát hiện nhiễm virus. Bây giờ tổ chức đã đóng cửa để kiểm dịch, một phần nhân viên đang ở nhà tự cách ly, những người khác đang được theo dõi tại trường nội trú.
“Các nhân viên chăm sóc đang được theo dõi, Giám đốc trường nội trú
Maxim Yankovsky cho hay.- Họ được đưa vào phòng nghỉ”
Theo người đứng đầu, trong những ngày tới tất cả người được bảo trợ và có 203 người trong số họ sẽ được kiểm tra cúm coronavirus.
Ông Yankovsky, người cũng đang được theo dõi tại trường nội trú, nói thêm rằng những người được bảo trợ và nhân viên của tổ chức đã được cung cấp thực phẩm và mọi thứ cần thiết trong khoảng ba tuần.
Ngoài ra, một vòng tròn của những người liên lạc hiện đang được thiết lập – người thân, họ hàng, bạn bè.
Điểm tin lại vào tháng hai, đại diện Thanh tra viên các khu vực phía nam của Ukraina, ông Alexander Ostapenko đã phát hiện ra những vi phạm trắng trợn nhân quyền trong một trường nội trú Baltic. Những người được bảo trợ khiếu nại về những nhân viên thường xuyên xúc phạm họ, la hét và đe dọa. Ngoài ra, họ buộc phải làm những công việc nặng nhọc nhưng miễn phí với người dân địa phương nơi đó.
Nhóm giám sát ghi lại điều kiện sống không phù hợp trong trường nội trú.

Kiều Trinh theo https://dumskaya.net/news/v-p

»Cùng chủ đề