36 nhân viên của xí nghiệp bị mắc bệnh. Ban quản lý đã không thực hiện bất kỳ biện pháp nào để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Tại tỉnh Odessa cảnh sát đã mở một cuộc điều tra hình sự do bùng phát COVID-19 tại doanh nghiệp sản xuất que cua “Aquafrost”.

Theo phóng viên UNIAN đưa tin, ông Oleg Bekh – Giám đốc Sở cảnh sát quốc gia tỉnh Odessa công bố về điều này trong cuộc họp báo ngày hôm nay 10.07.2020.

“Xuất hiện một trường hợp khẩn cấp tại công ty “Aquafrost”, nơi hôm nay đã phát hiện có 36 nhân viên được xác nhận bị nhiễm bệnh”, – ông Bekh thông báo.

Theo lời ông, có thông báo đến cảnh sát, được kiểm tra bởi các nhân viên thực thi pháp luật và nhận được xác nhận, cụ thể là các nhân viên đã mắc bệnh vẫn đi làm việc.

“Ban quản lý hoặc chủ sở hữu của doanh nghiệp đã không thực hiện bất kỳ biện pháp nào để những người mắc bệnh được nghỉ ốm. Ngoài ra, sau đó căn bệnh này còn bắt đầu lan rộng …”, – ông Giám đốc cảnh sát cho biết.

Liên quan đến vấn đề này, Phòng cảnh sát Chernomorsk đã mở các thủ tục tố tụng theo khoản 1 điều 325 (vi phạm các quy định và tiêu chuẩn vệ sinh để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm và ngộ độc hàng loạt) của Bộ luật Hình sự Ukraina.

Như UNIAN đã đưa tin, vào ngày 26 tháng 6, Bác sỹ trưởng vệ sinh dịch tễ tỉnh Odessa Vitaliy Goncharov thông báo trong một cuộc họp báo rằng, xí nghiệp “Aquafrost” (sản xuất que cua) ở thành phố Chernomorsk đã đình chỉ hoạt động kể từ ngày 24 tháng 6 do sự bùng phát của COVID-19. Vào thời điểm đó, 11 nhân viên của xí nghiệp được thông báo đã bị mắc bệnh.

BTV “Người Việt Kiev” biên dịch

Nguồn tin: https://www.unian.net/health/country/vspyshka-covid-19-na-predpriyatii-po-proizvodstvu-krabovyh-palochek-provodyat-rassledovanie-novosti-odessy-11069861.html