Nhà báo, đồng thời là Đại biểu nhân dân thuộc phái “Người hầu của nhân dân” Geo Leros đã công bố video trong đó có vẻ như là một người Denis Ermak – em trai của Chánh văn phòng tổng thống hiện nay Andrey Ermak làm môi giới cân nhắc cán bộ để thu tiền.

Andrey Ermak – Chánh văn phòng tổng thống Ukraina

Thông tin này lập tức như một quả bom nổ gây chấn động các cơ quan truyền thông và mạng xã hội…

Theo nhà báo, tổng biên tập “Censor.net” Yuri Butusov thì hậu quả của vụ bê bối này rất nặng nề đối với tổng thống Volodimir Zelenskiy. Ông Butusov cho biết ông kỳ vọng danh tiếng của Zelenskiy sẽ sụp đổ sau vụ bê bối với anh trai Denis của ông Andrey Ermak – một người vừa được tổng thống cân nhắc thay thế ông Bogdan làm chánh Văn phòng tổng thống.

Nhà báo Yuri Butusov báo cáo về điều đó: những lời buộc tội được đưa ra bởi Đại biểu nhân dân từ Phái “Người hầu của nhân dân” Geo Leros trong video được công bố đã trở thành một quả bom thông tin.

Chi tiết mới xuất hiện về một vụ bê bối lớn với những người xung quanh Tổng thống Volodimir Zelenskiy đã bùng lên sau khi công bố đoạn hội thoại video của Denis Ermak, anh trai của người đứng đầu Văn phòng Tổng thống, vào tháng 8-10 năm 2019. Nhà báo nổi tiếng người Ukraina Yuriy Butusov nói rằng ông đã tìm ra mối liên hệ với vụ việc.

Trong các khung cảnh được công bố, anh trai Ermak bị cáo buộc là người giao dịch các chức vụ của chính phủ để kiếm tiền, bao gồm các hứa hẹn giữ chức vụ trong hải quan Kyiv. Ông Butusov viết rằng đoạn video được ghi lại bởi một nhân viên của chi nhánh Kyiv của Cơ quan An ninh Ukraina.

Nguồn của video sẽ sớm được xác định chắc chắn. Nhà báo Butusov tuyên bố rằng các cáo buộc sắp tới vẫn còn phải làm rõ, nhưng những gì được nói bởi ĐBND Leros là một cáo buộc rất nặng nề, vì nó liên quan đến tham nhũng và tội phản quốc ở cấp cao.

Hơn nữa, hậu quả đối với Tổng thống Volodimir Zelenskiy sẽ nghiêm trọng nhất. Những cáo buộc về tham nhũng và phản quốc sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho danh tiếng của ông Ermak đã đành, nhưng thậm chí còn nhiều hơn cho danh tiếng của Tổng thống Zelenskiy, bởi vì nguồn gốc của vụ bê bối là Đại biểu của chính ông và cho đến thời gian gần đây là cố vấn của Tổng thống.

Nếu như Tổng thống theo thói quen né tránh vụ bê bối này, không chịu trách nhiệm đứng ra giải quyết tình huống này thì hậu quả cho danh tiếng của ông sẽ nghiêm trọng như vụ bê bối sau những cáo buộc của ông Alexander Zinchenko vào năm 2005 trong nhiệm kỳ tổng thống của Yushchenko. Không thể làm ngơ được”, – nhà báo nhấn mạnh.

Theo các nguồn tin từ những người xung quanh Ermak, thông tin chống lại ông ta và anh trai của ông ta được lấy áp đặt từ kẻ thù của ông ta là Andrey Bogdan (người tiền nhiệm của Ermak trên cương vị Chánh Văn phòng tổng thống).

Đại biểu nhân dân của phái “Người hầu của nhân dânGeo Leros đã tiết lộ một video với bằng chứng của vụ bê bối trong đó anh trai của người đứng đầu OP “giao dịch” các chức vụ của chính phủ.

Hình: ĐBND Geo Leros thuộc phái “Người hầu nhân dân”

Hình ảnh ngay lập tức gây ra một vụ bê bối lớn. Đổi lại, chính ông Ermak đã bác bỏ các cáo buộc, hứa sẽ đòi SBU và Cục điều tra Nhà nước (DBR) điều tra sự thật. Trước đó, ông Ermak đã chuyển sang cá nhân và đã gặp gỡ và đe nẹt các đại biểu người dân: Poturaev, Tkachenko, Yasko như là đích ngắm.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề