Càng xa nhau càng nhớ nhiều.

Những người dân yêu nước ở Donbass nhìn thấy tình hình có lẽ rõ hơn chúng ta – những người chưa nếm mùi khủng khiếp của chiến tranh.

Những người yêu nước ở Donbass đang bị Nga chiếm đóng nhưng vẫn tiếp tục là người Ukraina yêu nước, không chỉ vì có hộ chiếu Ukraina mà vì tinh thần Ukraina trong trái tim.

Ngày 6 tháng 4 Họ đã nhờ báo “Dialog.UA” chuyển cho tổng thống Poroshenko bức thư ngỏ xúc động. Nhân có vòng hai bầu cử đang tới gần họ cũng muốn nhắn gửi các cử tri Ukraina thông điệp.

Những người sống ở nơi bị chiếm đóng yêu cầu các công dân khác lưu ý tới hình ảnh truyền hình và các hiệu ứng nghệ thuật là khác biệt với con người thực, không nên xem hình ảnh nghệ thuật là con người thực tế, lựa chọn tổng thống phải có cân nhắc vì sự phồn thịnh của đất nước.

Những điểm tích cực thực tế nhìn thấy có ở ứng viên Poroshenko. Đó là phi tập trung hóa (giãn quyền), các cuộc cải cách, chuyển đổi Nhà thờ thành Nhà thờ chính thức của Ukraina – đó là những điều thành công ngoài sức tưởng tượng.

Riêng việc phục hồi quân đội, thực tế là từ số không và nhờ đó chặn được quân thù là điều mà thậm chí Nga cũng không nghĩ là Ukraina đã làm được. Thanh danh và vị thế của Ukraina trên trường quốc tế gia tăng thể hiện ở sự ủng hộ mạnh mẽ Ukraina từ phía thế giới văn minh và các quốc gia hàng đầu.

Điều quan trọng nhất đó là Ukraina không bị Putin khuất phục, không đầu hàng. Đây là thành tựu có đóng góp lớn của tổng thống Petro Poroshenko.

Hiện tại tình hình còn phức tạp và chỉ có ông Poroshenko mới có thể giữ gìn cho những thành tu quan trọng về đời sống cho đất nước và tình hình ổn định.

“Có thể kể về nhiều thành tựu đạt được, nhưng quan trọng nhất ông đã cùng quân đội trong những năm tháng và giờ phút khó khăn nhất của cuộc xâm lược vô liêm sỉ của Nga và giữ cho bầu trời Ukraina bình yên. Ông đã lấy lại niềm tin vào tương lai cho người Ukraina”, – Người yêu nước ở Donbass viết.

“Muốn hỏi các đối thủ tranh cử của Petro Poroshenko, họ ở đâu và làm gì trong những năm tháng khó khăn của đất nước, khi tổng thống cùng nhân dân xây dựng quân đội từ con số không?.

Còn họ đã làm gì khi khắp thế giới hình thành mặt trận ngoại giao mạnh mẽ để chống lại và cô lập nước Nga?

Chúng tôi từ lãnh thổ bị chiếm đóng nhìn mà thấy đau lòng khi các đối thủ của tổng thống dựng lên những màn kịch đùa cợt với số phận quốc gia”, – những người yêu nước Donbass viết.

“Cho dù có như thế nào, chúng tôi vẫn tin tưởng vào chiến thắng của tổng thống Poroshenko, tin tưởng sẽ có một ngày chúng ta gặp nhau tại Donetsk đã giải phóng”, – trong bức thư nói.

Nguồn: >>>Dialog.UA

»Cùng chủ đề