Hậu quả của vụ hỏa hoạn tại trường cao đẳng ở Odessa là bốn người đã chết sau khi có thêm hai người được đưa ra khỏi đống đổ nát ngày hôm nay.

UNN dẫn nguồn tin của cơ quan báo chí của cục tình trạng khẩn cấp nhà nước của Ukraina.

Tổng cộng có 4 người chết vì hỏa hoạn: vào ngày 4 tháng 12, lúc 12g20, một người phụ nữ đã chết trong bệnh viện. Ngày 5 tháng 12 lúc 17g40 thi thể của 1 người được tìm thấy trong các hoạt động tìm kiếm. Vào lúc 15g30 ngày 6 tháng 12,  các thi thể được tìm thấy trong quá trình phân tích đống đổ nát.    Thêm 2 người chết, cục tình trạng khẩn cấp Nhà nước cho biết.

Theo ghi nhận, 30 người bị thương (18 người vẫn nằm viện, 8 người được xuất viện vào ngày 6 tháng 12).

Vào lúc 15g30 ngày 6 tháng 12, theo Cục Tình trạng khẩn cấp nhà nước, tại hiện trường các kết cấu và cấu trúc của phần trên của tòa nhà đã được phân tích, nhóm chuyên gia đã đo mức độ rung động của tòa nhà và sự ổn định của nó, cấu trúc tòa nhà tiếp tục được phân tích ở tầng thứ hai và tầng hầm, một lối đi vào sân trong, 3 điểm sửa chữa và bảo trì cưa máy và công cụ đào đã được dựng lên, thiết bị chiếu sáng vào ban đêm đang được chuẩn bị.

Các đơn vị của Cục tình trạng khẩn cấp nhà nước cũng dập tắt các ổ nguồn nhiệt nằm trong đống đổ nát.

Tổng cộng, từ khi bắt đầu  tháo dỡ khối chắn,  400 mét khối rác đổ nát của các cấu trúc xây dựng đã được đưa ra ngoài. Công tác cứu hộ và các công việc khẩn cấp khác vẫn đang tiếp tục.

Nhớ lại, theo cục Tình trạng khẩn cấp Nhà nước, vào ngày 4 tháng 12 lúc10g12, tại Odesa một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên tầng 3 của tòa nhà 6 tầng của Trường cao đẳng Kinh tế, Luật và Kinh doanh Nhà hàng và Khách sạn. Vào lúc 14g18, đám cháy đã được định vị trên diện tích 4 nghìn mét vuông. Các đơn vị của cục khẩn cấp Nhà nước đã giải cứu và sơ tán 40 người. Đến sáng ngày 5 tháng 12, sự sụp đổ của các cấu trúc tòa nhà bị cháy bên trong tòa nhà đã được khả sát.

Cảnh sát có hai phương án về nguyên nhân của một vụ hỏa hoạn ở Odessa – vi phạm an toàn hỏa hoạn và cố tình đốt phá.

Nguồn: UNN

»Cùng chủ đề