Các chuyên gia đã đánh giá cải cách và nêu những nhiệm vụ năm cuối của tổng thống Poroshenko.

Những điều đã làm được là đáng kích lệ

Theo lời của giám đốc Quỹ “Sáng kiến dân chủ” Irina Bekeskina, mộ người trong nhóm nghiên cứu kết quả hoạt động bốn năm của Poroshenko thì ông đáng được đánh giá cao về chính sách đối ngoại, tương tác với chính phủ và với quốc hội.

Các chuyên gia cho rằng, một trong những thành công của tổng thống Poroshenko là cải cách an ninh quốc phòng và phục hồi sức mạnh của quân đội

“Nếu nói cụ thể năm mới đây nhất vừa qua thì vấn đề điều tiết xung đột ở Donbass có chuyển biến mới tốt hơn.

Có thể nói việc thông qua luật về tái hội nhập Donbass là thành tựu chính, đồng thời khởi động chế độ phi thị thực với EU cũng là thành tích đáng kể, với 500 ngàn người sử dụng chế độ này. Trong số những yếu tố tích cực khác đó là gia tăng năng lực quốc phòng, tiếp tục cải cách các lực lượng vũ trang và các chế tài chống Nga từ phía các công sự quốc tế”, – chuyên gia giải thích.

Nhà phân tích chính trị Maria Zolkina nói thêm rằng, vấn đề nâng cao năng lực quốc phòng của đất nước có thể ghi vào thành tích đối nội, và cả thành tích đối ngoại: “Cũng có thể nói như thế về chế độ phi thị thực. Nó được tiếp nhận như là thành công trong chính sách đối ngoại, nhưng cùng với điều đó – đó là kết quả của những thay đổi chính sách đối nội.

Nếu nói về giữ gìn liên minh quốc tế chống Putin thì thành công này cho phép soạn thảo thể thức mới các hành động của quốc gia đối với phần lãnh thổ Donbass bị chiếm đóng”. Các chuyên gia lưu ý rằng, một trong những sáng kiến của tổng thống gần đây là ý tưởng thành lập Nhà thời toàn xứ Ukraina thống nhất và cũng là vấn đề được xã hội tiếp nhận không đồng nhất.

Những vấn đề tồn đọng

Nhà chính trị học Taran đánh giá: “Trước hết tổng thống nên lo liệu các đề tài truyền thống cho mình – chính sách đối ngoại và năng lực quốc phòng của quốc gia.  Cộng với việc hoàn thành phi tập trung hóa chính quyền” (giãn quyền trung ương, -nd). Bà Zolkina nói thêm rằng, trong chính sách đối ngoại cần lưu ý tới chính phủ Italia mới hình thành gần đây, một chính phủ mà nhiều người lo ngại trở thành nguy cơ cho Châu Âu do tính chất dân túy.

“Điều này cho phép Ukraina không trở thành đề tài của các cuộc đầu cơ chính trị và mặc cả chính trị. Vâng, nói chung cần gìn giữ hợp tác với EU trong các vấn đề với Nga. Nhưng cần đưa sự hợp tác với NATO lên mức độ mới mang tính hệ thống. Ở đây là cả sự thực hiện chính sách quốc phòng mang tính chiến lược và cả cải cách lĩnh vực an ninh”, – bà Zolkina nói.

Theo lời bà Bekeskina có một số vấn đề chính sách đối nội trong lịch trình sắp tới của tổng thống: Cải cách bầu cử, kết thúc cải cách tư pháp và khởi động tòa án chống tham nhũng.

Chuyên gia chính trị, giám đốc nhóm “Communication Group” Vladimir Manko phân tích và đánh giá chung công tác của tổng thống Poroshenko

Cho dù có chiến tranh và mất đi một phần lãnh thổ ở Ukraina chưa xảy ra điều như ở Litva là phải giảm các chế độ y tế và xã hội vào năm 2009.

Chi phí cho quốc phòng và an ninh tăng đột biến, nhiều lần, nhưng chế độ hưu trí vẫn tiếp tục được chi trả, tránh được phá sản quốc gia.

“Nói một cách cởi mở thì chúng ta đã không đánh giá đúng việc bằng cách nào mà thủ tướng Yatsenyuk và tổng thống Poroshenko đã lãnh đạo được đất nước trong hoàn cảnh hết sức nặng nề trong lịch sử mới nhất của Ukraina. Đất nước quả là may mắn trong thời gian đó đã có những người lãnh đạo đứng đầu nói được nhiều ngôn ngữ nước ngoài trên mọi cấp độ quốc tế mà không cần phải dựa vào phiên dịch”, – chuyên gia đánh giá.

Hi sinh sự ủng hộ cho bản thân từ phía công dân do bùng phát các cuộc biểu tình chống đối vì bất bình cả thủ tướng (Yatsenyuk, -nd), cả thống đốc ngân hàng quốc gia dựa vào sự che chở của tổng thống đã xóa sổ được những ngân hàng chuyên thua lỗ, cắt bỏ hàng loạt các trung tâm chuyển đổi tiền tệ mà thực chất là rửa tiền và đầu cơ, xóa sổ các xí nghiệp nhà nước nhiều năm dài bị thua lỗ. Kết quả năm 2016 sự suy thoái kinh tế đã được chấm dứt, còn năm 2017 đã bắt đầu có tăng trưởng và chúng ta thấy quý I năm 2018 đã có sự tăng trưởng tin cậy”, – ông Manko nhận xét.

Theo các dữ liệu của NBU, tăng trưởng GDP trong năm 2017 là 1,9%, trong năm 2018 – 3%, còn trong năm 2019 – 4%.

Những dấu hiện tăng trưởng kinh tế tích cực được các nhà đầu tư cảm nhận thấy ngay – trong thới gian gần đây ở Ukraina đã có 60 nhà máy mới được mở ra, những nhà máy này cho thêm hàng ngàn chỗ làm việc.

Lương của người Ukraina còn thua lương ở EU. Nhưng như chuyên gia đánh giá, mức lương chính thức thấp đã có từ hàng chục năm qua và khó có thể sửa đổi trong thời gian ngắn, đặc biệt là trong hoàn cảnh có chiến tranh như hôm nay.

“Nhìn chung, bốn năm tổng thống của ông Poroshenko có thể gọi là những năm gìn giữ Ukraina và nền kinh tế của đất nước trong điều kiện có chiến tranh, nếu như không gọi được là những năm tháng phục hồi. Sự gia tăng xuất khẩu từ Ukraina vào EU trên nền hủy bỏ đồng thời các quan hệ với Nga. Kể từ năm 2013 đến năm 2017 xuất khẩu vào Nga giảm 18 lần – từ 15,1 tỉ đô la xuống còn 852 triệu đô la.

Đồng thời xuất khẩu của Ukraina vào EU tăng tới 20 tỉ đô la.

Kết quả thoát khỏi nền kinh tế ngầm càng đáng khích lệ – trong 4 năm thu ngân sách tăng lên gấp đôi mà không hề tăng thuế khóa, cho dù GDP suy giảm trong các năm 2014-2015.

Việc tăng lương do tổng thống chỉ đạo từ 1600 Hrivnia lên 3723 Hrivnia đã tạo ra hiệu ứng tích cực.

Cuối cùng, chính tổng thống Poroshenko, người trước bầu cử là người tích cực làm công việc kinh doanh đã chuyển sang làm chính trị và từ bỏ đột ngột sự can thiệp của nhà nước vào hoạt động doanh nghiệp và điều tiết kinh tế. Kết quả là trong chỉ số của ngân hàng thế giới “Doing Business” với 190 quốc gia thì Ukraina đã từ vị trí 153 lên được vị trí thứ 73 trong bảng xếp hạng”, – ông Manko kết luận.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề