Trong những ngày đầu tháng 5 này liên tục xảy ra các vụ việcmột số thanh niên cực đoan người địa phương chặn ở các ký túc xá của người Việt gây gổ đánh nhau và đã đốt 1 xe ô tô của anh H ở ký túc xá Trường Y.

Tại ký túc xá số 10 đã xảy ra 2 vụ thanh niên đầu trọc chặn ngay tại cổng ốp vào buổi chiều đòi đánh những cháu thiếu niên sau khi đi xem bóng đá về. Cũng tương tự sinh viên các ký túc xá có người Việt Nam cũng đã gặp 1 số các vụ việc như vậy.

Riêng ký túc xá ốp trường Y đến nay đã có 5 vụ xảy ra.

Ngày hôm qua anh B đi công việc về đến ký túc xá lúc 3 giờ chiều thì bị 4 thanh niên người địa phương chặn lại dọa đánh. Anh B đã kiềm chế được chạy lên nhà và kịp báo cho lãnh đạo hội, lãnh đạo hội đã gọi công an kịp thời đến hiện trường. Thấy mọi người kể lại như vậy công an bạn đã yêu cầu anh B tiếp tục đi ra ngoài một mình khỏi ký túc xá…

Đúng vậy, 4 thanh niên bịt mặt đã lao vào đấm anh B túi bụi nhưng anh B từng có võ và đã là thầy dạy võ nên các cú đấm của bọn hung tàn anh B đã đỡ được hết. Đang đánh nhau thì công an ập đến và bọn chúng đã tháo chạy. Cuối cùng công an cũng đã bắt được một thanh niên 15 tuổi. Hắn khai là bọn hắn không thích người nước ngoài sống ở đây và “muốn họ cút đi khỏi nơi này”.

Ngay ngày hôm nay, vào khoảng 8 giờ tối tại bãi đõ xe của người Việt tại ký túc xá Trường Y  một chiếc xe Nisan mới của anh H để ở của ký túc xá bị bốc cháy, với ngọn lửa rất cao. Mọi người đã kịp gọi cứu hỏa và công an đến nhưng chiếc xe đã cháy hết hoàn toàn.
Công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân nhưng theo chủ quan của mọi người thì đây là vụ đốt xe có chủ ý.

Những sự việc trên cho thấy tình hình có những dấu hiệu xấu với tất cả mọi người. Nếu xử lý không khéo mà manh động thì hiệu quả sẽ là không lường. Công an bạn đã vào cuộc và giải quyết, nhưng lãnh đạo hội người Việt Nam khuyến cáo mọi người là phải biết kiềm chế, không được đánh nhau, phải khôn khéo gọi công an. Các cháu học sinh đi lại phải có xe đưa xe đón, hạn chế đi lại lang thang ngoài đường. Các ký túc xá phải tăng cường sự bảo vệ của công an, các căn hộ lẻ cũng phải hết sức cảnh giác vì các ký túc xá đã được bảo vệ tốt thì bọn chúng sẽ có thể tân công đến các căn hộ lẻ. Chúng ta cần đoàn kết, dựa vào chính quyền địa phương và dựa vào công an bạn.

Lãnh đạo hội đã trực tiếp làm việc với công an tỉnh, họ đã cam kết hỗ trợ và sẽ tìm đúng các thủ phạm cực đoan đứng đằng sau các vụ việc này nếu có và sẽ có các biện pháp xử lý thích đáng.

BBT

»Cùng chủ đề