Chiều ngày 20-4 tại Làng Sen, vẫn cung cách quản lý tự do của Làng Sen, khách ra vào không có kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ thì thuê toàn những người già ọp ẹp. Một khách hàng quen của gia đình nhà chị Thảo đã một vài lần đến đổi tiền. Lần này hắn đến bấm cửa với bộ tóc giả và râu giả.

Chị Thảo ra mở cửa cho khách vào nhà, tên này đánh thẳng vào mắt anh Sơn có mặt trong phòng để phủ đầu, anh Sơn cũng to khỏe, mọi người trong nhà đã vật lộn với tên cướp. Hắn nói “không muốn chết thì đưa hết tiền đây, không tao giết cả nhà chúng mày”. Thấy tiếng hô hoán và kêu gào ầm ĩ, bà con trong Làng đến cứu trợ cũng là lúc cả tên cướp và chị Thảo và mọi người trong nhà đã vật lộn đều đã kiệt sức, cuối cùng hắn đã bị bắt gọn, chị Thảo và cả người nhà cũng bị thương rất nặng.

Tên cướp bị trói gọn

Hơn một tiếng sau mới thấy công an và xe cấp cứu đến. Khi bắt được lật bộ tóc giả và râu giả mới biết hắn đã đến nhà chị Thảo trao đổi tiền một vài lần.

Một câu hỏi của bà con trong Làng Sen đặt ra là: Cứ tình trạng này tiếp diễn, án mạng sẽ xảy ra là điều không tránh khỏi, vậy cán bộ, ai là người chịu trách nhiệm trước dân?

Nhìn những hình ảnh bà con Làng Sen ta bị đánh, bị cướp. Đi tây mà con khủng khiếp hơn thời kỳ chiến tranh chống Mỹ tại Việt Nam. Chẳng nhẽ cán bộ ở đây họ đã bị vô cảm?

Phóng viên báo Người Việt Ukraina