-Bộ trưởng Y tế Maxim Stepanov nêu rõ điều kiện mà Bộ sẽ yêu cầu chính phủ áp dụng biện pháp kiểm dịch chặt chẽ hơn ở Ukraina. Cấm vận hoàn toàn sẽ được yêu cầu khi 30 nghìn bệnh nhân sẽ được ghi nhận hàng ngày.

-Như Bộ trưởng giải thích, khi số lượng bệnh nhân như vậy được ghi nhận mỗi ngày ở Ukraina, hệ thống y tế sẽ không chịu được tải và tình trạng khẩn cấp có thể xảy ra.

-Ông nhấn mạnh: “Đối với chúng tôi, điều quan trọng chính là số người nhập viện. Nếu nói về tỷ lệ bệnh nhân nhập viện, tôi nghĩ rằng con số này đã ở mức hơn 30 nghìn mỗi ngày trong một giai đoạn nhất định, thì điều này có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng đối với tải của hệ thống y tế.”

-Lưu ý, trước đó Stepanov đã nói rằng tôi có thể trả lại chế độ cách ly nghiêm ngặt khi 20 nghìn bệnh nhân mới mắc coronavirus sẽ được ghi nhận mỗi ngày.

-Trước đó, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy đã cảnh báo rằng có thể đưa ra một cuộc cấm vận hoàn toàn với 9,5 nghìn bệnh nhân mỗi ngày. Ông nhấn mạnh rằng đây sẽ là một gánh nặng quan trọng đối với hệ thống y tế.

-Ngoài ra, hôm nay, một đại diện của Văn phòng Tổng thống đã không loại trừ việc đưa ra một cuộc cấm vận hoàn toàn ở Ukraina. Các hạn chế có thể được tăng lên nếu người Ukraina không tuân thủ việc kiểm dịch vào cuối tuần.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://news.rbc.ua/rus/society/minzdrav-potrebuet-zhestkiy-karantin-30-tysyachah-1605903956.html

»Cùng chủ đề