Ở Ukraina không có trường hợp coronavirus nào được ghi nhận – Bộ Y tế cho biết.

Tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus COVID-19 trên thế giới gần như lên tới 70 nghìn, Bộ Y tế Ukraina báo cáo.
Kể từ ngày 16 tháng 2, Ukraina đã không ghi nhận một trường hợp nào nhiễm coronavirus 2019-nCoV (Covid-19) đang lây lan từ Trung Quốc. Cơ quan báo chí của Bộ Y tếUkraina đã thông báo về điều này trên Facebook.

Tính tổng cộng có 69.261 trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận trong phòng thí nghiệm đã được đăng ký trên thế giới, trong đó có 1669 trường hợp tử vong, Bộ Y tế Ukraina dẫn nguồn tin chính thức từ Trung Quốc.

Lần đầu tiên, một loại coronavirus mới gây ra SARS đã được xác nhận vào ngày 31 tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Vào ngày 30 tháng 1, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố sự bùng phát của coronavirus 2019-nCoV là một cấp cứu y tế được quốc tế quan tâm.

Hiện đã xác nhận ba trường hợp tử vong bên ngoài lãnh thổ Hoa Lục: Nhật, Phgilippines và Hồng Công. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất cuối ngày hôm qua đã có thêm một trường hợp tử vong do covid-19 bên ngoài lãnh thổ Hoa Lục, ở Đài Loan.

PS: Ở Việt Nam đã ghi nhận có 16 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 9 trường hợp xảy ra tại một địa phương gần Hà Nội.

Chuyên gia của tổ chức WHO đánh giá rằng dịch bệnh covid-19 có thể lan tỏa và gây nhiễm cho 3/4 dân số thế giới nếu không có những biện pháp ngăn chặn có hiệu quả. Cho tới nay chưa có biện pháp ngăn chặn lầm sảng có hiệu quả nào được công bố, ngoài trừ thông báo từ Trung Quốc nói rằng có thể sử dụng huyết tương của người đã khỏi bệnh do nhiễm covid-19 để điều trị bệnh nhân covid-19. Tuy nhiên đây chỉ mới là quan sát lâm sàng mà chưa có các dữ liệu nghiên cứu đầy đủ.

Nguồn: Gordonua

»Cùng chủ đề