Bộ Y tế đã nới lỏng các yêu cầu đối với công việc của chợ thực phẩm: điều kiện mới là gì? Đối với khách tới mua sắm tại các chợ vẫn duy trì nghĩa vụ đeo phương tiện bảo hộ cá nhân.

Bộ Y tế đã giảm nhẹ các tiêu chuẩn chống dịch của các chợ thực phẩm. Điều này đã được công bố bởi bác sĩ vệ sinh Viktor Lyashko trên Facebook. Ông Lyashko đã công bố quyết định của bác sĩ vệ sinh nhà nước về tổ chức buôn bán tại các chợ được kiểm dịch vào ngày 6 tháng Sáu.

Ông liệt kê các quy tắc chính vẫn còn trong nghị quyết mới:

– tiếp nhận công nhân vào làm việc trong chợ sau khi sàng lọc nhiệt;

– ở lối vào chợ, phải có thuốc sát trùng được trang bị để vệ sinh tay;

– 1 khách trên 10 mét vuông của chợ;

– chỉ được vào chợ trongvớit mặt nạ bảo vệ;

– khử trùng bề mặt;

Thông tin phòng ngừa COVID-19 cần được hiển thị nổi bật. Đồng thời, không có yêu cầu nào trong văn bản nghị quyết liên quan đến khoảng cách giữa nơi làm việc của người bán ít nhất 3 mét và về màn ngăn bảo vệ giữa người bán và người mua, mà có mặt trong các văn bản tiêu chuẩn trước đó.

Ngoài ra, trong các tiêu chuẩn mới, sàng lọc nhiệt bắt buộc ở lối vào chợ chỉ được cung cấp cho công nhân, chứ không phải cho khách tới chợ như trước đây.

Trước đó: Vào ngày 29 tháng 4, Hội đồng Bộ trưởng đã cho phép hoạt động của các chợ thực phẩm trong quá trình kiểm dịch, với điều kiện tuân theo các yêu cầu an toàn đối với việc lây lan dịch bệnh coronavirus COVID-19.

Nguồn: UNIAN

»Cùng chủ đề