Bộ Y tế Ukraina gọi các tỉnh có tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao nhất hiện nay với số ca nhiễm bệnh lớn nhất đã được ghi nhận ở tỉnh Chernivtsi.

Trong ngày qua, hầu hết các trường hợp mới nhiễm bệnh do coronavirus đã được ghi nhận ở tỉnh Odessa và Chernivtsi. Điều này đã được công bố trong một cuộc họp báo của Bộ trưởng Bộ Y tế Ukraina Maxim Stepanov.

“Trong ngày qua, số lượng lớn nhất các trường hợp được xác nhận đã được ghi nhận tại tỉnh Odessa – 80 ca, ở tỉnh Chernivtsi – 73 ca và ở tỉnh Ternopil – 45 ca”, ông nói.

Theo Bộ Y tế, hiện tại ở tỉnh Odessa đã ghi nhận 409 ca nhiễm bệnh. Trong trường hợp tỉnh Chernivtsi -1818 ca (cao nhất ở Ukraina), ở tỉnh Ternopil – 868 trường hợp.

Nhớ lại, tính đến sáng ngày 3 tháng 5 tại Ukraina đã ghi nhận tất cả 11.913 trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận, có 288 ca trong số đó tử vong (+9 trong ngày qua).

Trong khi đó, một ngôi làng ở tỉnh Rivne đã bị phong tỏa do sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus. Ở cổng vào làng một trạm kiểm soát được thành lập được kiểm soát bởi các nhân viên cứu hộ, cảnh sát, bác sĩ và lính biên phòng, Họ làm nhiệm vụ suốt ngày đêm.

Quyết định tăng cường các biện pháp kiểm dịch và thiết lập một trạm kiểm soát đã được đưa ra tại một cuộc họp bất thường của ủy ban khẩn cấp tỉnh nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh coronavirus. Hiện tại, trong thôn có 6 người đã bị nhiễm bệnh bởi COVID-19.

Đồng thời, tại Kyiv hôm nay, trên Quảng trường Độc lập có vài chục đại diện của các doanh nghiệp nhỏ thực hiện một cuộc biểu tình phản đối kiểm dịch và đòi được phép làm việc trong thời gian cách ly.
Tất cả những người tham gia hành động đều bịt mặt và giữ khoảng cách. Các doanh nhân sau đó tiếp tục hành động phản đối của họ dưới Văn phòng của Tổng thống Ukraina.

Nguồn: UNIAN

»Cùng chủ đề