Ở Ukraina, muốn 100% để dân số được tiêm vắc-xin chống lại COVID-19, người đứng đầu cơ quan vệ sinh dịch tể Ukraina, ông Viktor Lyashko cho biết. Theo tính toán của ông, một liều vắc-xin, loại sẽ được ra mắt vào năm 2021, sẽ có giá 500 UAH, và mỗi người sẽ phải cần hai lần tiêm chủng.

Liều cần thiết của vắc-xin COVID-19 đối với mỗi người Ukraina là đâu đó khoảng 1.000 UAH. Ông Viktor Lyashko đã nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với “UA: Ukraina Radio” vào ngày 22 tháng 7.

“Hôm nay đơn đặt hàng vắc-xin đang được đặt. Chúng tôi cũng đã nhận được đề xuất thương mại nhất định. Chúng tôi đã biết giá vắc xin khoảng bao nhiêu. Những người đầu tiên công bố đó là một công ty từ Trung Quốc. Họ đã ở giai đoạn lâm sàng thứ ba, là nhà phát triển đầu tiên trong danh sách của WHO. Họ nói rằng vắc-xin sẽ có giá khoảng $ 20. Tức là khoảng 500 UAH một liều, và vắc-xin của họ sẽ cần phải tiêm hai liều”, – Lyashko nói.

Ngài quan chức nhấn mạnh rằng loại thuốc này chưa được đăng ký và chưa có hướng dẫn nào cho nó.

Theo ông, trước hết, cần tiêm vắc-xin cho bác sĩ, nhân viên thực thi pháp luật, những người tuổi cao và người mắc bệnh mãn tính.

“Chúng ta phải cần tiêm phòng 100% cho toàn bộ dân số Ukraina để không có sự lây lan coronavirus. Nhưng chúng tôi hiểu rằng sẽ có những hạn chế, vì luôn có những chống chỉ định y tế đối với việc tiêm phòng”, thứ trưởng Bộ Y tế Ukraina nói.

Ông nghĩ rằng các loại vắc-xin đầu tiên sẽ xuất hiện trên thế giới vào mùa xuân năm 2021…

Theo Tin tức Ukraina- Thế giới

https://gordonua.com/news/society/lyashko-rasskazal-skolko-kazhdyy-ukrainec-zaplatit-za-vakcinu-ot-koronavirusa-1510685.html
»Cùng chủ đề