Các trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận ở 17 quốc gia.

Tính đến ngày 30.01.2020, tại Ukraina không có trường hợp nhiễm coronavirus từ Trung Quốc. Điều này được RBC-Ukraina thông báo, dựa theo nguồn tin của trung tâm báo chí Bộ Y tế.

Được biết, trên thế giới đã phát hiện 7783 trường hợp nhiễm coronavirus 2019-nCoV được xác nhận qua phòng thí nghiệm, 170 trong số đó đã tử vong.

“Tại Ukraina không có một trường hợp nào về nhiễm trùng loại mới coronavirus được xác định thông qua phòng thí nghiệm”, thông báo cho biết.

Xin nhắc lại rằng, trước đây có thông báo ở Philippines đã ghi nhận trường hợp nhiễm coronavirus đầu tiên. Virus được phát hiện ở một người phụ nữ Trung Quốc đến từ Vũ Hán.

Trường hợp đầu tiên nhiễm coronavirus 2019-nCoV ở Ấn Độ cũng được công bố. Virus được phát hiện ở một sinh viên Ấn Độ học tại Đại học Vũ Hán.

Chính quyền Trung Quốc cho rằng sự bùng phát của căn bệnh này sẽ lên đến đỉnh điểm vào giữa tháng Hai, sau đó giảm dần, và sẽ chấm dứt hoàn toàn vào cuối tháng Ba.

Xin bổ sung thêm, các bác sĩ đã xác định những triệu chứng chính của coronavirus từ Trung Quốc là – ho, sốt và đau đầu. Ukraina trong những ngày tới sẽ nhận được những bộ dụng cụ để phát hiện coronavirus. Để làm điều này, sẽ đưa vào sử dụng phòng thí nghiệm tham chiếu, do Tổ chức Y tế thế giới xác định.

“Người Việt Kiev” biên dịch

https://www.rbc.ua/rus/news/minzdrav-ukraine-odnogo-sluchaya-zabolevaniya-1580383135.html
»Cùng chủ đề