Ngay cả sau giai đoạn cuối cùng của việc nới lỏng kiểm dịch người dân Ukraina sẽ cần mang thiết bị bảo vệ cá nhânKhẩu trang và khoảng cách xã hội sẽ vẫn còn tồn tại trong cuộc sống hàng ngày của người dân Ukraina ngay cả sau khi các hạn chế kiểm dịch được kết thúc. Điều này đã được tuyên bố bởi người đứng đầu Bộ Y tế Maxim Stepanov tại một cuộc họp ngắn vào Chủ nhật, ngày 24 tháng 5.

Ukraina đã chọn chiến lược kiểm dịch thích ứng, đó là chiến lược ngăn chặn dịch bệnh, Bộ trưởng cho biết.”Chúng ta không có tỷ lệ nhiễm bệnh giảm mạnh. Chúng tôi thấy rằng trong một tháng vẫn dao động ở mức- từ 350 đến 550 trường hợp hàng ngày”,- ông Stepanov nói Bộ Y tế không thể đảm bảo sự biến mất của thiết bị bảo vệ cá nhân khỏi cuộc sống hàng ngày của người dân và loại bỏ tất cả các hạn chế ngay cả sau giai đoạn thứ năm của việc nới lỏng kiểm dịch tại Ukraina.

“Chúng tôi rất muốn điều đó (số lượng bệnh – ed.) bắt đầu giảm và mọi hạn chế được gỡ bỏ mà không có ngoại lệ. Nhưng cuộc sống là như vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta vẫn sẽ sử dụng cơ bản thiết bị bảo vệ cá nhân, khoảng cách xã hội trong một thời gian dài,-người đứng đầu Bộ Y tế đảm bảo.Điểm tin lại, ghi nhận ở Lực Lượng Vũ Trang Ukraina có sự bùng phát cúm coronavirus. Trong ngày, 14 trường hợp mới của cúm COVID-19 đã được ghi nhận, hầu hết các trường hợp là quân đội đồn trú ở Ternopil.Được thông tin thêm rằng có 54 trường hợp nhiễn cúm COVID-19 đã được phát hiện ở Kiev.

Trong số những người mới bị nhiễm bệnh – ba bác sĩ. Đồng thời, có 16 người phải nhập viện, số còn lại được điều trị tại gia dưới sự giám sát của các bác sĩ.

Kiều Trinh theo https://korrespondent.net/ukraine/

»Cùng chủ đề