Bộ Y tế thừa nhận rằng các cuộc tụ tập tôn giáo và du lịch đại chúng đã gây ra sự gia tăng tỷ lệ nhiễm bệnh coronavirus.
Điều này đã được tuyên bố bởi người đứng đầu Bộ Y tế Maxim Stepanov, Văn phòng Tổng thống cho biết.
Theo ông, các cuộc điều tra dịch bệnh đã xác định rằng lý do chính cho sự gia tăng số lượng các trường hợp ở miền tây Ukraina đặc biệt là ở các ngôi làng là do đi lễ Ông Stepanov cho hay thêm phương tiện giao thông công cộng và du lịch trong nước giai đoạn nghỉ phép cũng là một lý do khác cho sự gia tăng các trường hợp nhiễm coronavirus ở Ukraina.
Bộ trưởng cũng lưu ý rằng nhiều người bệnh không có triệu chứng, do đó hình thành khả năng miễn dịch.
Tổng thống Vladimir Zelensky bình luận về tuyên bố của ông Stepanov như sau: “Tôi hy vọng rằng kiểm dịch thích ứng sẽ thực sự hiệu quả hơn khi chúng ta có thể lựa chọn các biện pháp kiểm soát phù hợp cho từng khu dân cư. Mục tiêu chính là khoang vùng tối đa việc lây nhiễm. Chúng ta cần phải tránh cho việc quá tải”.
Điểm tin lại rằng từ ngày 22 tháng 5 Ukraina đã chuyển sang mô hình kiểm dịch thích ứng (nới lỏng các biện pháp chống dịch được áp dụng và chấm dứt ở các khu vực dựa theo quyết định của ủy ban an toàn công nghệ môi trường và tình huống khẩn cấp khu vực).
Vào giữa tháng 7 Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky kêu gọi không nên vội tiếp tục việc kiểm dịch hơn một tháng.
Theo dữ liệu vào thứ năm ngày 30 tháng 7 có 1197 trường hợp nhiễm coronavirus mới đã được ghi nhận tại Ukraina. Có 23 người tử vong, 760 người đã hồi phục.

Kiều Trinh
Nguồn: https://focus.ua/ukraine/460007-minzdrav_nazval_glavnye_prichiny_rosta_chisla_zabolevshikh_koronavirusom_ukraintsev

»Cùng chủ đề