-Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov đã ký các tài liệu kỹ thuật với cơ chế COVAX toàn cầu. Theo cơ chế này, Ukraina sẽ nhận được 8 triệu liều vắc xin coronavirus. Điều này đã được thảo luận tại cuộc họp giao ban sáng nay của người đứng đầu Bộ Y tế.

-Bộ trưởng cho biết, hiện nay thời điểm giao vắc xin COVID-19 đang được xác định cụ thể, nhưng Bộ Y tế dự kiến ​​cuối quý I – đầu quý II năm 2021.

-Stepanov cho biết: “Các tài liệu đã được ký ngày hôm qua và chúng tôi đang làm việc sâu hơn với sáng kiến ​​này. Chúng tôi cũng đang ở giai đoạn cuối cùng của việc ký kết các văn bản với các nhà sản xuất vắc xin khác để cung cấp vắc xin càng sớm càng tốt và bắt đầu tiêm chủng cho công dân của chúng tôi”.

-Người đứng đầu Bộ Y tế cũng nhắc lại, nhân viên y tế và những người thuộc nhóm nguy cơ sẽ là những người đầu tiên được tiêm vắc xin phòng bệnh coronavirus.

-Ông nói thêm: “Đây là những người trên 60 tuổi, những người mắc bệnh đồng thời nặng. -Hôm qua, người đứng đầu ủy ban y tế của quốc hội Mikhail Radutsky đã nêu tên các quốc gia mà Ukraina có thể mua một loại vắc-xin trong tương lai chống lại coronavirus. Ông cũng cho biết nếu Nga nằm trong số các quốc gia này.

-Như RBC-Ukraina đã viết, Tổ chức Y tế Thế giới dự kiến ​​4 loại vắc-xin coronavirus sẽ sẵn sàng để sử dụng trong những tháng tới.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://www.rbc.ua/rus/news/minzdrav-podpisal-tehnicheskie-dokumenty-1607159633.html

»Cùng chủ đề
Lockdown ở Ukraina sẽ là 100%

01 Tháng Mười Hai 2020