-Việc kiểm dịch nghiêm ngặt ở Ukraina có thể được áp dụng từ những ngày đầu tiên của tháng Giêng và tăng các hạn chế kiểm dịch lên ba tuần. Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov phát biểu tại cuộc họp giao ban.

-Theo ông, việc áp dụng biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt vào tháng Giêng sẽ giúp chuẩn bị cho sự tăng vọt theo mùa về tỷ lệ mắc bệnh cúm và dỡ bỏ hệ thống y tế của Ukraina càng nhiều càng tốt.

-Ông nói: “Dựa trên các chỉ số y tế, chúng tôi sẽ đề xuất một kế hoạch kiểm dịch chặt chẽ bắt đầu từ những ngày đầu tiên của tháng 1. Thời hạn trong vòng ba tuần.”

-Theo Stepanov, tỷ lệ mắc cúm cao nhất ở Ukraina dự kiến ​​từ tháng Giêng và trong suốt tháng Hai.

-Ông cho biết thêm: “Đó là lý do tại sao, giai đoạn này phải được tiếp cận với tỷ lệ mắc bệnh COVID tối thiểu. Cho đến khi chúng tôi khuyến nghị áp dụng biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt cho đến cuối tháng 12.”

-Trước đó, RBC-Ukraina, trích dẫn các nguồn tin trong chính phủ, báo cáo rằng việc kiểm dịch tăng cường ở Ukraina có thể được áp dụng từ ngày 2 đến 23 tháng 1.

-Thủ tướng Denis Shmygal nói rằng sẽ không còn cách ly vào cuối tuần ở Ukraina. Đồng thời, chính phủ đang đưa ra một giải pháp cân bằng để tăng cường kiểm dịch trong nước.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://news.rbc.ua/rus/society/minzdrav-nazval-sroki-zhestkogo-karantina-1607066850.html

»Cùng chủ đề
Lockdown ở Ukraina sẽ là 100%

01 Tháng Mười Hai 2020