Bộ Y tế có kế hoạch tạo ra nguồn cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân trong ba tháng tại các bệnh viện, – Bộ trường y tế Stepanov thông báo.

Bộ Y tế có kế hoạch tạo ra nguồn cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) đủ dùng trong ba tháng trực tiếp tại các bệnh viện. Theo Censor.NET, có dẫn nguồn Interfax-Ukraina cho biết, điều này đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov báo cáo trên chương trình Tự do ngôn luận.

“Chúng tôi phải tạo ra nguồn cung cấp ba tháng thiết bị bảo vệ cá nhân (Personal Defend) cho tất cả nhân viên y tế. Chúng tôi hiện đang tính toán cần bao nhiêu nguồn tài chính để tạo ra nguồn cung này trực tiếp trong bệnh viện”, ông nói.
Stepanov nhấn mạnh rằng “mua sắm công cần được thực hiện độc quyền thông qua” Mua sắm y tế của Ukraina.

“Tôi thậm chí không bao giờ tranh luận về điều này, nhưng tôi quan tâm đến cơ quan mua sắm y tế thực hiện mua hàng hiệu quả”, ông nói.

Đến lượt mình, người đứng đầu Mạng lưới những người nhiễm HIV/AIDS ở Ukraina, ông Dmitry Sherembey, lưu ý rằng ngoài Bộ Y tế, các tình nguyện viên và quỹ từ thiện cũng mua thiết bị bảo vệ cá nhân cho nhân viên y tế làm việc với bệnh nhân mắc bệnh Covid-19. Đồng thời, giá của một bộ đồ bảo hộ, theo ông, là từ 135 đến 240 UAH mỗi đơn vị, trong khi Bộ Y tế mua bộ đồ với giá khoảng 500 UAH mỗi đơn vị.

“Đã có một quyết định của ủy ban chống tham nhũng của Verkhovna Rada dành riêng cho những vụ kiện này – để so sánh, để tính toán bao nhiêu viện trợ nhân đạo đã đến và liệu các trang phục như Bộ Y tế và viện trợ nhân đạo đã mua có được nhập kho đúng thủ tục hay không. Chúng tôi đang chờ kết luận.

Nguồn: https://censor.net.ua/n3197929

»Cùng chủ đề