-Tuần tới, Ukraina có thể nhận được các xét nghiệm nhanh mới để xác định COVID-19. Những xét nghiệm này cho phép bạn nhận được kết quả đáng tin cậy ngay tại chỗ mà không cần thiết bị đặc biệt. Bác sĩ Viktor Lyashko đã nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với Radio Liberty.

-Theo Lyashko, các xét nghiệm này đã được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận và khuyến nghị thử nghiệm hàng loạt trong dân số.

-Ông nói: “Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để trong tương lai gần, các xét nghiệm này sẽ xuất hiện tại Ukraina, miễn phí cho người dân, bác sĩ gia đình và một đội cơ động có thể kiểm tra.

-Như bác sĩ giải thích, kết quả của xét nghiệm này có thể nhận được sau 15-30 phút, và độ tin cậy của nó giống như trong xét nghiệm PCR.

-Nhớ lại rằng Bộ Y tế cũng đã yêu cầu các xét nghiệm PCR đa thành phần từ Học viện Khoa học Y tế. Các xét nghiệm này, ngoài COVID-19, sẽ có thể xác định một số bệnh khác, bao gồm cả bệnh cúm.

-Như RBC-Ukraina đã viết, 6410 trường hợp nhiễm COVID-19 mới đã được xác nhận ở Ukraina trong ngày qua. Trong ngày, các trung tâm phòng thí nghiệm đã thực hiện hơn 36 nghìn nghiên cứu PCR.

Thu Hà dịch thuật

Nguồn:https://www.rbc.ua/rus/news/ukraina-poluchit-testy-opredeleniya-koronavirusa-1602944068.html

»Cùng chủ đề