-Kể từ đầu đại dịch, 140 nhân viên y tế đã chết vì bệnh coronavirus ở Ukraina. Đầu tháng 4, số bác sĩ bị bệnh lên tới 20% tổng số người mắc bệnh. Bác sĩ vệ sinh chính của Ukraina, Thứ trưởng Bộ Y tế Viktor Lyashko đã nói về điều này.

-Ông lưu ý rằng hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ukraina có thể chịu được sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh COVID-19, trong đó 15-17 nghìn trường hợp mắc bệnh mới sẽ được ghi nhận mỗi ngày.

-Ông cho biết: “Chúng tôi không muốn điều này xảy ra, vì đây là gánh nặng không nhỏ đối với các bác sĩ. Tôi không nói về việc phải đảm bảo vệ sinh và việc phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Sau cái chết của một nhân viên y tế xác nhận COVID-19, một cuộc điều tra đang được tiến hành, sau đó sẽ quyết định bồi thường cho người thân của anh ta. -Ông còn nói: “Chúng tôi đã thảo luận với Bộ Chính sách Xã hội về cách đơn giản hóa thủ tục tiến hành các cuộc điều tra như vậy đối với những nhân viên cung cấp dịch vụ hỗ trợ bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện. Mọi thứ đã cho thấy rằng anh ấy thường xuyên làm việc với những bệnh nhân bị nhiễm COVID-19”.

-Trước đó vào đầu tháng 9, Bộ Y tế cho biết tại Ukraina, nhân viên y tế chiếm 10% tổng số bệnh nhân nhiễm COVID-19. Vào thời điểm đó, 11.754 nhân viên y tế đã bị bệnh do COVID-19.

-Như RBC-Ukraina đã viết, người đứng đầu Bộ Y tế đã lên tiếng về việc cung cấp phương tiện bảo vệ cá nhân cho nhân viên y tế. Theo ông, các bác sĩ được cấp trước 3 tháng.

Thu Hà dịch thuật

Nguồn:https://coronavirus.rbc.ua/rus/news/minzdrave-nazvali-chislo-zhertv-koronavirusa-1603581816.html

»Cùng chủ đề
Klitschko mắc COVID-19

24 Tháng Mười 2020