-Một liều vắc-xin coronavirus cho Ukraina có thể tốn bảy đô la. Và liệu trình tiêm chủng, bao gồm hai liều, có giá 14 đô la. Giám đốc y tế của Ukraina Viktor Lyashko đã nói về điều này trên sóng của kênh truyền hình Ukraina 24.

-Ông lưu ý rằng thỏa thuận về hệ thống COVAX quy định việc phân bổ tám triệu liều cho Ukraina. Số tiền này sẽ được cung cấp miễn phí, nhưng có thể mua nhiều liều hơn với giá đặc biệt.

-Lyashko nói: “Hôm nay tại cuộc họp, người ta đã thông báo rằng một liều vắc-xin thông qua hệ thống COVAX có thể trị giá 7 đô la cho Ukraina. Một mũi tiêm chủng đầy đủ, hai liều – 14 đô la.”

-Ông cũng nhấn mạnh 2,6 tỷ hryvnia, được dành trong kế hoạch ngân sách năm 2021, để mua vắc xin có thể được chi cho việc mua các liều thuốc bổ sung.

-Hôm nay Lyashko nói rằng cơ chế COVAX toàn cầu đã xác nhận việc phân bổ vắc xin chống coronavirus cho Ukraina. 20% người Ukraina sẽ được tiêm chủng miễn phí.

-Trước đó, có thông tin cho rằng Ukraina nằm trong danh sách các quốc gia sẽ được cung cấp giá đặc biệt cho vắc xin COVID-19 khi nó xuất hiện. Một tỷ hryvnia đã được cung cấp để mua sắm trong ngân sách năm 2021.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://news.rbc.ua/rus/society/minzdrave-nazvali-stoimost-vaktsiny-koronavirusa-1605727349.html

»Cùng chủ đề