Gần 3 tỷ grn đã được phân bổ từ ngân sách.Mỗi tháng Ukraina cần khoảng 750-760 triệu grn để mua vật tư y tế cần thiết. Điều này đã được đưa tin bộ phận báo chí văn phòng tổng thống, vào thứ Hai ngày 25 tháng Năm.Theo giải thích của Bộ trưởng Bộ Y tế Maxim Stepanov hiện nay việc mua thiết bị y tế không hiệu quả vì việc ký kết hợp đồng là một thủ tục khá lâu dài.“ Ông Arsen Zhumadilov Tổng Giám đốc đơn vị nhà nước “ Mua sắm y tế Ukraina” cho biết doanh nghiệp nhà nước sẽ bắt đầu mua sắm theo thủ tục tin giản trong hệ thống ProZorro vào thứ ba.

Gần 3 tỷ grn đã được phân bổ cho khoản này, và nhu cầu mua hàng tháng cho Ukraina là khoảng 750 triệu grn “,- thông tin cho biếtViệc giao hàng đầu tiên cho các bệnh viện Ukraina có thể được dự kiến vào tuần tới.Ngoài ra Ukraina đang thảo luận hợp tác với các tổ chức quốc tế. Đặc biệt, thỏa thuận với Ngân hàng Thế giới xem xét về việc mua mặt nạ phòng độc với số tiền 1,2 triệu USD.

Được biết thêm Tổng thống Vladimir Zelensky đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về hỗ trợ nhân đạo và trao đổi kinh nghiệm trong cuộc chiến chống lại cúm coronavirus. Phía Israel trả lời rằng họ sẽ xem xét yêu cầu này.Điểm tin lại trước đó ông Zelensky đã chỉ trích “việc cung ứng ở bệnh viện”. Báo cáo tương đối tốt của Bộ Y tế không phản ánh tình hình thực tế ở các khu vực.Bộ Y tế cũng xác định hai lý do để giảm thiểu kiểm dịch. Ukraina ở trên đường cong cúm coronavirus vào ngày 26. Về vấn đề này và do tình hình kinh tế xã hội đã có quyết định bãi bỏ những hạn chế.

Kiều Trinh theo

»Cùng chủ đề