Ở khu vực màu “đỏ”- quốc gia Albania, Montenegro và Ai Cập. Thổ Nhĩ Kỳ và Croatia nằm trong khu vực màu xanh. Bộ Y tế đã công bố danh sách cập nhật lại các quốc gia thuộc khu vực màu đỏ và và màu xanh lá cây theo các chỉ số tích cực bệnh nhân trên 100 nghìn dân cho Ukraina. Các dữ liệu liên quan đến ngày 6 tháng 7 có sẵn trên trang web của Bộ Y tế.

Đổi lại cơ quan phát triển du lịch Ukraina, trích dẫn dữ liệu từ Bộ Y tế, đã đăng trên Facebook thông tin về năm quốc gia nơi người Ukraina có thể đi nghỉ mát.Theo dữ liệu cập nhật lại từ Bộ Y tế, Albania rơi vào khu vực “màu đỏ”. Quốc gia Montenegro và Ai Cập cũng vẫn nằm trong khu vực “màu đỏ”. Thổ Nhĩ Kỳ và Croatia nằm trong vùng xanh. Cơ quan du lịch nhà nước lưu ý rằng các công dân đến từ các quốc gia thuộc “khu vực đỏ” đến Ukraina phải trải qua tự cách ly trong 14 ngày hoặc sử dụng ứng dụng “Act at home”.

Theo quyết định của mình, chính phủ đã cho phép chấm dứt chế độ tự cách ly hoặc theo dõi đối với những người vào lãnh thổ Ukraina từ các quốc gia thuộc “vùng màu đỏ” với điều kiện họ làm xét nghiệm cúm COVID-19 bằng PCR sau khi vượt qua biên giới và có kết quả âm tính. Từ các quốc gia trong khu vực màu “xanh” – không bị hạn chế. Để vào Ukraina người nước ngoài cần có chính sách bảo hiểm bao gồm chi phí cho cúm COVID-19 và việc theo dõi.

Theo UNIAN đưa tin, tại Ukraina vào sáng ngày 7 tháng7 đã có 49.607 trường hợp được xác nhận trong phòng thí nghiệm nhiễm cúm COVID-19, trong đó 1283 trường hợp tử vong, 22 nghìn 193 bệnh nhân đã hồi phục.Có 564 trường hợp mới được ghi nhận trong ngày qua.

Kiều Trinh theo

»Cùng chủ đề