Thứ trưởng Bộ Xây dựng Dmitry Isaenko dự báo rằng, nhu cầu trên thị trường nhà ở đang tăng mạnh và sẽ nóng vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 8.

“Thường thì vào giữa tháng 7 và tháng 8, giữa khách hàng và các nhà môi giới bất động sản có sự gia tăng giao dịch. Thị trường tài chính ổn định hơn đã chuyển sự quan tâm sang thị trường bất động sản. Như vậy thị trường sẽ chuyển biến theo hướng tăng cường nhu cầu về nhà ở,” – ông nói.

“Đồng tiền mất giá dẫn đến việc đầu tư vào nhà ở sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho người dân vào lúc này khi mà thị trường mới đang dần nóng nên thì việc mua căn hộ sẽ rất thuận lợi. Đây là thời điểm để các nhà đầu tư đổ vốn vào bất động sản,” – ông nhấn mạnh. Đồng thời, Isaenko bày tỏ sự tin tưởng rằng, giá cả nhà ở sẽ không thể xuống giá hơn được nữa.  

Theo ông, nếu trong năm qua thị trường bất động sản đạt con số tăng trưởng là 2,5%, thì trong năm nay sẽ rất khó phán đoán, có thể đóng băng vào đầu năm những đến khoảng quý III sẽ vực dậy mạnh mẽ.

Trong khi đó, ngài Ivan Sali – chủ tịch “ Hiệp hội các nhà sản xuất vật liệu xây dựng” – cho biết, một trong những phương pháp để giúp ngành xây dựng nhanh chóng thoát khỏi khủng hoảng là thành lập các cụm công nghiệp xây dựng.

I.Sali giải thích rằng, các cụm công nghiệp xây dựng sẽ giống như một dây chuyền khép kín, trong đó các doanh nghiệp có sự liên kết chặt chẽ với nhau: nguyên vật liệu, thiết kế, hệ thống vốn từ ngân hàng và thi công. Ông cho biết, việc làm này có thể giảm thiểu tối đa những khâu thừa trong quá trình xây dựng, hạ giá thành sản phẩm hoặc giúp các nhà thầu ứng phó linh hoạt đối với những thay đổi của thị trường xung quanh vấn đề vốn hoặc nguyên vật liệu. “ Việc này cũng giúp làm minh bạch quá trình sử dụng vốn, loại bỏ tình trạng tham nhũng vốn là ung nhọt của ngành xây dựng, phục hồi sự tin tưởng của người dân,”- I.Sali nói thêm.

Phamxuan
theo Unian

»Cùng chủ đề