Những người cần dịch vụ này phải trả tiền để quan sát.

Ảnh: Denis Malyuska (minjust gov ua)

Bộ Tư pháp đã mở dịch vụ camera quan sát nghi phạm trong trung tâm giam giữ trước khi xét xử ở tỉnh Lviv và một số tỉnh khác.

Camera quan sát phải trả tiền sẽ được mở trong trung tâm giam giữ trước khi xét xử ở Chernigiv, Kharkiv và Chernivtsy. Những camera như vậy được lên kế hoạch mở ở ba tỉnh nữa.

Điều này được RBC-Ukraina dẫn nguồn Facebook của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Denis Malyuska thông báo. Theo ông Malyuska, hôm nay một phòng giam có camera được trả tiền đã được mở trong trại giam trước khi xét xử của tp Lviv với giá sau: 1000 hryvnias – một ngày, 3.500 hryvnias – một tuần, 4.000 – một tháng.

Tiếp theo các tỉnh thực hiện dự án này sẽ là Chernigiv, Kharkiv và Chernivtsi, ông Malyuska nói thêm. Camera quan sát phải trả tiền sẽ được mở trong trung tâm giam giữ trước khi xét xử ở Chernigiv, Kharkiv và Chernivtsi

Nhớ lại rằng trước đó tại trung tâm giam giữ trước khi xét xử Lukyanovsky ở Kyiv, như một phần của dự án thử nghiệm, những chiếc camera đầu tiên đã được mở. Trong đó, chỉ tiêu của diện tích mỗi người được tăng lên và phòng vệ sinh được chặn lại.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Tư pháp không thấy trong dự án này sự phân biệt đối xử trên cơ sở tài sản. Chúng tôi lưu ý rằng giá dịch vụ quan sát trong trung tâm giam giữ trước khi xét xử Lukyanovsky là một giá cao hơn.

Ông Malyuska cũng nói rằng Bộ Tư pháp có kế hoạch rút các trung tâm giam giữ trước khi xét xử ra bên ngoài thành phố, trên đất thuê mướn. Ông lưu ý rằng chi phí thuê đất ở trung tâm thành phố khá cao và có thể được cho các nhà đầu tư tư nhân thuê để đổi lấy việc xây dựng các nhà tù hiện đại với điều kiện thích hợp.

Nguồn: RBC

»Liên quan
»Cùng chủ đề