Do áp dụng các camera trả tiền trong một trung tâm giam giữ trước xét xử (nơi tạm giam – CIZO), các công việc sửa chữa miễn phí đã bắt đầu, – bộ trưởng tư pháp Malyuska thông báo.

Với chi phí nhận được từ dịch vụ camera quan sát mất tiền, việc sửa chữa miễn phí các cơ sở của các trung tâm giam giữ trước xét xử đã bắt đầu. Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp Denis Malyuka tuyên bố trên kênh truyền hình “112 Ukraina”. Báo Censor.net đưa tin.

“Chúng tôi đang tiến hành sửa chữa với chi phí bằng tiền mà chúng tôi đã thu được từ dịch vụ camera theo dõi mất tiền hiện đã mang về hơn 125 nghìn UAH, chủ yếu do mấy camera ở thành phố Kyiv, và đây đã là một số công việc sửa chữa miễn phí mà chúng tôi hiện đang thực”, – Bộ trưởng nói.

“Chúng tôi đã mở dịch vụ camera quan sát ở hầu hết các trung tâm cua khu vực Kyiv. Ở đây vào cuối tuần này, chúng tôi sẽ mở các camera mới tại bốn trung tâm khu vực Kyiv, dịch vụ sẽ tạo ra doanh thu để sửa chữa miễn phí trong các Trại Cizo”, – ông Malyuka nói.

Ông cũng xác nhận rằng đã có năm người đã trả 60 nghìn hryvnias cho một tháng ở trong một trung tâm giam giữ trước khi xét xử (CIZO), ông đã gọi số tiền này là một khoản tiền lớn đối với một Trung tâm tạm giam (CIZO).

“Với 60 nghìn hryvnia, chúng tôi có thể dễ dàng sửa chữa ít nhất một nơi giam giữ. Và đây mới chỉ là khởi đầu. Và chúng tôi hiện tại cũng có những hạn chế liên quan đến coronavirus. Sẽ có nhiều người hơn – nhiều nhu cầu hơn – Sẽ có nhiều tiền hơn. Nhưng chúng tôi đã có một nguồn thu nhập để sửa chữa độc lập các buồng giam trong trại giam trước khi xét xử. Bây giờ chúng tôi có chúng. Và chúng tôi sẽ làm điều đó”, – Bộ trưởng nói.

Trong khi đó, theo ông, đã có nhu cầu lớn hơn từ những người bị giam giữ.
“Đây là năm người trước khi xét xử trong trại giam Lukyanovsky. Tất nhiên, đây không phải là nhu cầu lớn, nhưng nó bình thường. Chúng tôi đã có người ở Lviv đang đề nghị sử dụng dịch vụ này, chúng tôi sẽ lắp đặt camera dịch vụ ở đó”, – bộ trưởng cho biết.

Thanh tra nhân quyền của quốc hội, bà Lyudmila Denisova phản đối việc tạo ra các máy dịch vụ quan sát trong các trung tâm giam giữ trước khi xét xử vì đó là sự phân biệt đối xử. Theo ý kiến ​​của bà, đây là một sự vi phạm các quyền và quyền tự do hiến định của công dân. “Tôi tin rằng đây là sự phân biệt đối xử dựa trên tình trạng tài sản”, bà Denisova nói.

Photo: những hình ảnh nơi giam giữ… >>

Nguồn: censor.net.ua

»Cùng chủ đề