Bộ trưởng Bộ Y tế Ukraina Maxim Stepanov dự đoán rằng sau kỳ nghỉ cuối tuần ở Odessa, một đợt bùng phát coronavirus mới đang chờ đợi nước mình.Ông nói điều này trong một cuộc họp ngắn.

Theo người đứng đầu Bộ Y tế cuối tuần qua hàng nghìn người dân Ukraina đã tới Odessa đi tắm biển, dẫn đến ùn tắc giao thông ở cửa ngõ thành phố.Đồng thời, khách du lịch hoàn toàn bỏ qua các hạn chế kiểm dịch.“Tất cả chúng ta đều thấy những hình ảnh này trong các hộp đêm và trên bãi biển, mọi người không tuân thủ kiểm dịch.

Việc không sử dụng khẩu trang và không tuân thủ khoảng cách xã hội và tôi chắc chắn không sử dụng thuốc sát khuẩn, tất cả điều này dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ nhiễm cúm COVID-19”,- ông Stepanov nhắn mạnh.Ông cũng nói thêm rằng ông hiểu mức độ phổ biến hiện nay là thắt chặt kiểm dịch, hoặc tăng cường kiểm tra việc tuân thủ vì tất cả chính quyền địa phương đang đứng trước chiến dịch bầu cử.

Nhưng đồng thời, ông kêu gọi chính quyền địa phương suy nghĩ về sức khỏe của cử tri và không nên “chơi đùa” với họ.

Theo ban biên tập báo NV Ukraina: Đánh giá của bộ trưởng y tê, hoàn toàn có cơ sở, bới tình hình dịch bệnh ở Ukraina đang là một trong những nước có số người mắc bệnh cao trong nhất trong EU cả tuần qua, bình quân một ngày trên dưới 1000 ca tăng trong mỗi ngày, sang tuần nắng nóng, dân các tỉnh đổ về Odesa tắm biển, nghỉ tránh nóng, họ không hề đeo khẩu trang, không hề có bấy cứ cảm giác gì về dịch bệnh. Chắc chắn dịch bệnh sẽ bùng phát như bộ trưởng nói là có cơ sở?.

Kiều Trinh https://dumskaya.net/news/stepanov

»Cùng chủ đề