Người đứng đầu Bộ Y tế Maxim Stepanov nêu 4 cấp độ phát triển đại dịch coronavirus ở Ukraina. Ông đã thông báo điều này tại Quốc hội Ukraina.
Cấp độ đầu tiên như hiện nay trong đó người dân Ukraina đối mặt với số ca nhiễm coronavirus khoảng từ 5 nghìn tới 7 nghìn ca hàng ngày
“Hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể chịu được áp lực như vậy và 6 tháng trước đó, thậm chí ba tháng trước điều này là không thể,”- ông cho biết.
Cấp độ thứ hai – công suất giường bệnh sẽ đạt khoảng 70% trong nước. Ngoài ra số bệnh nhân được xác nhận cả nước là từ 8 nghìn tới 10 nghìn người.
“Chúng ta có thể ở mức này trong những tuần tới. Trong trường hợp này chúng tôi sẽ tăng số giường ở các cơ sở chăm sóc sức khỏe lên 30% tổng quỹ giường bệnh. Đó là 52000 giường bệnh”,- Stepanov nói.
Cấp độ thứ ba – mỗi ngày nhiễm từ 11000 ca tới 15000 ca coronavirus mới. Công suất sử dụng giường bệnh của bệnh nhân Covid-19 sẽ đạt ít nhất 85% ở Ukraina. Các biện pháp kiểm dịch cứng rắn được bổ sung vào các hạn chế ở cấp độ thứ hai trên toàn quốc bằng cách sử dụng tất cả các hạn chế “vùng màu đỏ”.
Sẽ bắt đầu huy động toàn bộ nhân viên y tế và các nhân viên ngành nghề khác, tổ chức công tác cho các cơ quan ban ngành dân sự và đảm bảo hoạt động cho các bệnh viện dã chiến.
Cấp độ thứ tư – nguồn lực hệ thống chăm sóc sức khỏe cạn kiệt và số ca bệnh hàng ngày sẽ là khoảng 20 nghìn bệnh nhân.
Stepanov nói: “Ở đây chúng tôi sẽ phải phân loại phác đồ điều trị y tế với sự ưu tiên được cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế.
Điểm tin lại tính đến ngày 20 tháng 10 đã xác nhận 5469 trường hợp nhiễm coronavirus mới ở Ukraina. Trong đó ghi nhận kỷ lục ngược với 113 bệnh nhân tử vong

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://focus.ua/ukraine/465484-chetyre_urovnia_stepanov_rasskazal_kak_mozhet_razvivatsia_pandemiia_koronavirusa_v_ukraine

»Cùng chủ đề