Ông Lyashko cho hay tại sao Ukraina không thể vượt qua cúm coronavirusSự gia tăng số lượng người nhiễm bệnh phụ thuộc vào việc nới lỏng kiểm dịch và nhận thức của người dân về kiểm dịch thích ứng là việc bãi bỏ hoàn toàn các hạn chế.Ukraina sẽ không thể đánh bại đại dịch cúm COVID-19 nếu người dân Ukraina và doanh nghiệp không tuân thủ các biện pháp hạn chế mà Chính phủ đã triển khai.

Về vấn đề này có 800-1000 trường hợp nhiễm bệnh mới được xác nhận hàng ngày tại Ukraina. Điều này đã được tuyên bố bởi trưởng bác sĩ dịch tễ Ukraina Viktor Lyashko trên kênh Ukraina 24.Đồng thời, ông lưu ý rằng việc không quy định các quy tắc dẫn đến thực tế là mọi người vi phạm chúng và điều này tạo thành một hình ảnh tiêu cực và nguồn lây nhiễm cúm coronavirus tiềm ẩn.

Theo ông Lyashko, sự gia tăng số lượng người nhiễm bệnh trực tiếp phụ thuộc vào việc nới lỏng kiểm dịch và nhận thức của người dân về kiểm dịch thích ứng là bãi bỏ hoàn toàn mọi hạn chế.Ông Lyashko cho biết trước đó số lượng xét nghiệm cúm COVID ở Ukraina đã tăng gần 5 lần. Nếu vào đầu tháng 4, các phòng thí nghiệm của Ukraina đã tiến hành 16 nghìn xét nghiệm mỗi tuần, thì trong tuần qua hơn 78 nghìn đã được thực hiện.

Kiều Trinh theo https://korrespondent.net/ukraine/424818

»Cùng chủ đề