Bộ trưởng Bộ Y tế Emets đã dự đoán tình hình khó khăn với chống dịch bệnh COVID-19 ở Ukraina đang ở phía trước. Và ông nói: Chúng ta rất yếu, điều tồi tệ nhất vẫn chưa xảy ra,

Bộ trưởng Bộ Y tế Ukraina Ilya Emets đã đưa ra lời kêu gọi người dân Ukraina liên quan đến đại dịch coronavirus COVID-19 nguy hiểm. Ông thừa nhận rằng y học của đất nước còn yếu và dự đoán sự gia tăng số lượng bệnh nhân ở trong nước.

Người đứng đầu Bộ Y tế Ukraina Ilya Emets vào ngày 20 tháng 3 đã nói chuyện với người Ukraina. Ông khuyến khích chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất. Thông điệp của ông được công bố bởi cơ quan báo chí của Bộ Y tế.

“Người Ukraina, dịch bệnh coronavirus đã lan rộng khắp cả nước”, Bộ trưởng nói. Ông tuyên bố sự gia tăng số lượng người nhiễm bệnh trong những ngày và tuần tới. Trong khi đó, sẽ có nhiều người trong số họ bị tử vong”, Bộ trưởng Emets nói.

Ông lưu ý rằng cho đến nay số liệu thống kê nhiễm trùng ở Ukraina thấp hơn ở một số nước châu Âu. Tuy nhiên, trường hợp xấu nhất là rất có thể xảy ra.

“Hy vọng rằng dịch bệnh coronavirus sẽ vượt qua Ukraina là điều sai lầm. Điều khó khăn nhất sẽ đến”, – Bộ trưởng nói. Ông thừa nhận rằng cơ quan y tế của Ukraina chưa cải cách xong là rất yếu và có thể không chịu nổi đòn mà đại dịch bệnh giáng vào. Trường hợp xấu nhất, theo lời ông, chỉ có thể tránh được bằng cách cách ly.

Medical members wearing protective gear take samples from a driver with suspected symptoms of the COVID-19 coronavirus, at a “drive-through” virus test facility in Goyang, north of Seoul, on February 29, 2020. – South Korea reported on February 29 its biggest surge in new coronavirus cases and concerns grew of a possible epidemic in the United States as the World Health Organization raised its risk alert to its highest level. (Photo by Jung Yeon-je / AFP)
<< Hình: Kiểm soát dịch bệnh ở Hàn Quốc là tốt nhất trong số các quốc gia có dịch bệnh bùng phát

Ông kêu gọi người dân Ukraina thể hiện nhận thức và trách nhiệm, tuân thủ các quy tắc kiểm dịch. Đặc biệt, chỉ nên rời khỏi nhà trong trường hợp rất khẩn cấp, liên hệ với các bác sĩ khi có dấu hiệu dấu hiệu đầu tiên nghi nhiễm virus, rửa tay, giữ khoảng cách và hơn thế nữa. “Tất cả đều phụ thuộc vào hành động cụ thể của mỗi chúng ta” – Người đứng đầu Bộ Y tế cho biết.

Theo ông, trường hợp tử vong mới nhất ở Ukraina do COVID-19 xảy ra ở Ivano-Frankivsk do thực tế là căn bệnh này đã bắt đầu trước đó nhưng không thông báo cho bác sĩ. Bộ trưởng kêu gọi đừng ngần ngại liên hệ với các bác sĩ trong trường hợp mắc bệnh.

Bộ trưởng Emets nói rằng 20% ​​những người bị nhiễm có mức độ nghiêm trọng của COVID-19 và chỉ có 3% được chăm sóc đặc biệt. Hãy chăm sóc lẫn nhau và ở nhà, Bộ trưởng gọi.

Trước đó, báo Dialog.UA đã báo cáo rằng theo dữ liệu mới nhất, tại Ukraina ba người chết vì nhiễm covid-19. Tình hình tồi tệ nhất là ở khu vực Chernivtsi, nơi đã có 15 người đã bị nhiễm bệnh tới thời điểm ngày 19 tháng 3.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề