Bộ trưởng tài chính Ukrina Natalia Yaresko kêu gọi quốc hội thông qua ngay 4 dự luật cần thiết cho Ukraina nhận tín dụng của IMF, WB, Đức và Nhật Bản. “Đáng tiếc là trong tuần qua chúng ta đã không thể tiến thêm bước nào trong việc thông qua 4 dự luật quan trọng và tiến bộ nhằm mục đích bảo vệ tiền gửi của các công dân, làm nền kinh tế khỏe mạnh và chính quyền .

Những dự luật này cần thiết để có tiến bộ tiếp theo trong quan hệ với IMF, WB, đồng thời cả để nhận tín dụng của Đức và Nhật Bản. Những dự luật này mở ra cho Ukraina sự tiếp cận với nguồn vốn 3,2 tỷ đô la và vì thế quốc hội phải thông qua. Chúng tôi kêu gọi các đại biểu nhân dân làm việc đầu tiên trong tuần tới là thông qua 4 dự luật vào ngày 14 tháng 7 khi phiên họp đầu tuần bắt đầu”, – bà Yaresko viết trên Fb.

Trước đó bà Yaresko đã thông báo nội dung 4 dự luật: số 2045 – về hệ thống bảo đảm tiền gửi của cá thể nhằm bảo vệ tiền gửi của các công dân Ukraina; số 2956 – về các cơ chế ảnh hưởng tới các “xí nghiệp-con nợ” của “Naftogaz Ukraina” nhằm tăng cường kỷ luật trả nợ của các doanh nghiệp tư cách pháp nhân khi họ sử dụng năng lượng; số 2873 – về điều chỉnh đối tượng điều tra của Văn phòng chống tham nhũng quốc gia. Đồng thời để giải tỏa việc cấp vốn của WB quốc hội phải thông qua dự luật số 2029a về điều tiết trong lĩnh vực dịch vụ cộng đồng.

Nguồn: “Liga.net”

»Cùng chủ đề