Không có trường hợp nhiễm virus lạ Vũ Hán kể từ ngày 26 tháng 1 được ghi nhận.

Tại Ukraina, kể từ ngày 26 tháng 1, không có trường hợp nhiễm coronavirus 2019nCoV. Điều này đã được công bố bởi Bộ trưởng Bộ Y tế Skaletska, cơ quan báo chí của tổng thống Ukraina thông báo.

Bộ trưởng nói rằng các trường hợp được các phương tiện truyền thông phổ biến chỉ là cúm thông thường.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, trụ sở hoạt động ngăn ngừa dịch bệnh hiện đang làm việc để phối hợp các hành động y tế và liên ngành cần thiết. Bộ Y tế đã chuẩn bị một quy trình đáp ứng cho các bệnh viện và bác sĩ để kiểm soát nhập bệnh dịch qua biên giới và củng cố các phòng thí nghiệm.

“Các thủ tục rõ ràng đối với mọi người trong trường hợp phát hiện, cần điều trị và chẩn đoán. Có sự sẵn sàng trong các phòng thí nghiệm và hệ thống xét nghiệm để xác định và loại bỏ các trường hợp đáng ngờ… Tương tác với các tổ chức quốc tế theo dõi ở cấp độ toàn cầu, liên ngành hàng ngày”, – bà Skaletska nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế Viktor Lyashko cho biết thông tin liên lạc hoạt động liên tục đã được thiết lập với cục bảo vệ biên giới, đặc biệt là tại các sân bay, các hướng dẫn đã được chuẩn bị về cách phản ứng và kiểm tra hành khách. Ông Lyashko cũng đảm bảo rằng ở Ukraina đã sẵn sàng điều trị virus Vũ Hán nếu phát hiện ra.

“Những công nghệ giúp chữa bệnh cho người dân ở Trung Quốc cũng được sử dụng ở Ukraina. Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của chúng ta biết về chúng và sẵn sàng sử dụng chúng. Sử dụng các công nghệ tương tự, chúng điều trị các bệnh giống như bệnh cúm”, – thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Trước đó đã có báo cáo rằng tại sân bay “Borispil” sẽ tổ chức đo nhiệt độ thân nhiệt của hành khách đến từ Trung Quốc. Bộ Y tế tin rằng điều này sẽ làm giảm nguy cơ đưa mầm bệnh vào Ukraina.

Tính đến ngày 26 tháng 1, số ca mắc virus 2019-nCoV ở Trung Quốc đã tăng lên 2.000 người, có 56 người chết, theo thông tin chính thức của nhà nước. Ít nhất 40 trường hợp đã được ghi nhận ở các quốc gia và khu vực khác bao gồm Úc, Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Mỹ, Đài Loan, Macau, Malaysia, Nepal, Nhật Bản, Việt Nam, Hàn Quốc, Canada và Pháp.

  • Kazakhstan đình chỉ du lịch miễn thị thực cho hành khách quá cảnh từ Trung Quốc:

“Hạn chế du lịch đến Trung Quốc trong các chuyến công tác, cũng như khuyến cáo không nên đi công tác tư nhân và vì mục đích du lịch. Tạm dừng chế độ ở lại 72 giờ miễn thị thực ở Kazakhstan đối với hành khách quá cảnh từ Trung Quốc.

PS: Báo Người Việt Ukraina sẽ thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về tinh hình dịch bệnh Vũ Hán trên thế giới. Bạn đọc hãy chú ý theo dõi thông tin trên báo Người Việt Ukraina.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề