Nước Nga tạo ra tình hình kinh tế khó khăn trên các lãnh thổ họ chiếm đóng nhằm mục đích để thu dung người dân ở đây kiếm sống bằng khẩu súng trong hàng ngũ “LPR” và “DPR” do không có việc làm.

“Những người ngày hôm qua là thợ mỏ, hoặc là nông dân không có nơi để kiếm sống. Vì hoàn cảnh họ buộc phải gia nhập hàng ngũ chiến binh các băng đảng vũ trang bất hợp pháp để có kế sinh nhai”, – bộ trưởng quốc phòng Ukraina Poltorak kể trong phỏng vấn cho báo “Obozrevatel”.

Theo lời bộ trưởng, còn một yếu tố thứ hai đó là tuyên truyền của Nga cũng ảnh hưởng tới tư tưởng của người dân địa phương.

“Theo tính toán của chúng tôi thì trong các tổ chức khủng bố tính tới tới ngày hôm nay có 60% là người địa phương”, – ông Poltorak đánh giá.

Báo chí từng đã đưa tin cho biết tổng thống Putin năm 2015 đã ân xá 300 ngàn tù nhân từ các trại tù ở Nga. Các chuyên gia cho rằng, phần lớn những tù nhân được thả ra sẽ tới Donbass để kiếm kế sinh nhai bằng việc gia nhập các băng đảng vũ trang bất hợp pháp.

Lưu ý rằng, ngày 7 tháng 5 các lực lượng OOS (quân đội) đã ngăn chặn đợt tập kích của quân khủng bố với mục đích chọc vòng vây và mở rộng địa bàn sâu vào lãnh thổ do Kyiv kiểm soát.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề