Bột rưởng nội vụ Ucraina Yuri Lusenko đã viết đơn lên Rađa Tối cao cin từ chức, chủ tịch Rađa Tối cao Vladimir Litvin đã công bố như vậy tại kỳ họp hội đồng hoà giải ngày hôm nay.

Trong lá đơn của mình ông Lusenko mô tả lại vụ việc xảy ra tại sân bay Frankfurt-en-Main.

Ông cho biết, sau khi làm rõ vụ việc “cảnh sát trưởng mặt đất Hessen ông Hefler đã chính thức đưa ra lời xin lỗi”. “ông chính thức xin lỗi vì hành động của cấp dưới và đề nghị bỏ qua cho lực lượng cảnh sát và cả nước Đức nói chung”, – lá đơn viết.

Sang ngày hôm sau, ông Lusenko viết trong đơn, “báo chí lá cải” của Đức đã đăng tảu “một loạt các thông tin không đúng sự thật”. Bộ trưởng chỉ ra rằng tiếp theo vụ scandal được sử dụng “phục vụ thuần tuý cho các mục đích đảng phái hẹp tại Ucraina”.

“Trong điều kiện đó việc hoàn thành chuyến công tác là rất phức tạp, tôi muốn nói đến tất cả chiến dịch bẩn thỉu chống lại tôi và con trai tôi, tôi hiểu toàn bộ tính chất phức tạp của việc tôi tiếp tục giữ chức vụ người đứng đầu cơ quan Bộ nội vụ. ý đồ làm mất ổn định hoạt động của Bộ nội vụ mà Ban thư ký tổng thóng và phe đối lập thể hiện từ lâu nay đã quá rõ ràng. Vì lẽ đó đề nghị Ngài, thưa ngài Vladimir Mikhailovich (Litvin) kính mến, chấp thuận cho tôi từ chức. Việc xem xét đề nghị của tôi tôi đề nghị tiến hành trong thời gian sớm nhất không có sự hiện diện của tôi”, – ông Lusenko nhấn mạnh.

Ông Valdimir Litvin đã gửi lá đơn trên để xem xét tại uỷ ban chuyên ngành.

Lê Tâm
theo Podrobnosti

»Cùng chủ đề