Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov chỉ trích gay gắt những người Ukraina di tản từ Bali về nước. Ông tuyên bố rằng Bộ Nội vụ sẽ không cấp phép cho bất kỳ chuyến bay không thường lệ nào. Ông đã thông báo điều này trên trang Facebook của mình.

Bộ trưởng Avakov giải thích rằng vào ngày 13 tháng 3, Tổng thống Vladimir Zelensky đã kêu gọi người dân Ukraina trở về nước vì dịch bệnh coronavirus COVID-19 sắp xảy ra.

“Tôi nhìn vào đây – phải tới 30% trong số người trở về vào ngày hôm qua trên chuyến bay đầy tai tiếng, có tổ chức đặc biệt này, đã bay ra khỏi Ukraina đến Bali vào ngày 13, 14, 15 tháng Ba. Có nghĩa là họ đã nhổ toẹt vào lời cảnh báo và yêu cầu hãy quay về nhà (không ra đi). Trên thế giới thì đại dịch đang hoành hành, còn họ lại đã quyết định qua nửa vòng thế giới bay đi nghỉ – dạo chơi, bãi biển, bia rượu, spa, nhà hàng, nghỉ ngơi vài tuần và yêu cầu đưa họ về! Đó là thật kinh tởm (trong nguyên bản là đồ lợn), không theo luật pháp – không theo tòa tiếc – đó là về lương tâm. Các người đã tự do đi dạo và bây giờ các người muốn về nhà bằng bất cứ giá nào, có lẽ sẽ thoát và nhổ toẹt vào sự an toàn sức khỏe của người khác ư? ” – Bộ trưởng nổi dận nói.

Sau nhiều sự cố liên quan đến việc sơ tán người Ukraina về nước, ông Avakov đã quyết định:

1) Bộ Nội vụ sẽ không đồng ý thêm cho bất kỳ chuyến bay không thường lệ nào. Vận chuyển hành khách bằng hành không đóng cửa. Các trường hợp ngoại lệ sẽ hiếm gặp và chỉ bằng một giải pháp riêng biệt – với sự cách ly, theo dõi 100% dưới sự giám sát của bác sĩ y khoa, sau đó là xét nghiệm PCR.

2) Ở những người Ukraina bị cách ly kiểm tra trong khách sạn ở Kyev sẽ phải qua test – PCR. Và chỉ theo kết quả của họ, mọi người sẽ được đưa về nhà để tự cách ly với sự kiểm soát của cảnh sát và bác sĩ.

3) Những người Ukraina đã trốn khỏi xe buýt và trốn tránh cách ly đã nhận được các biên bản xử phạt hành chính với mức phạt lên tới 17 nghìn UAH…

Theo tin tức Ukraina-thế giới

https://www.obozrevatel.com/crime/avakov-raskritikoval-ukraintsev-s-bali-i-zapretil-evakuatsiyu.htm
»Cùng chủ đề