Vào cuối tháng 8 gần như toàn bộ 2,3 tỷ grn được phân bổ trước đó đã được chi hết vì thế Bộ Nội vụ lại yêu cầu được cấp thêm kinh phí.
Vào tháng 9 Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov trong một lá thư gửi đến Thủ tướng Denis Shmyhal đã yêu cầu thêm 1,979 tỷ grn cho các khoản thanh toán bổ sung cho các sĩ quan cảnh sát từ Quỹ phòng chống COVID-19. Tổ chức cải cách thực thi pháp luật StateWatch báo cáo điều này trích dẫn từ bức thư, Economic Pravda đưa tin vào thứ sáu ngày 2 tháng 10.
Theo nghị định của Chính phủ các khoản thanh toán bổ sung cho cảnh sát là 2,249 tỷ grn nhưng tính đến cuối tháng 8 số tiền được phân bổ cụ thể là 2,237 tỷ grn đã được chi tiêu ước tính khoảng 99,4%
Theo tính toán của Bộ Nội vụ để trả thêm 50% lương cho các sĩ quan cảnh sát đảm bảo trật tự pháp luật và an toàn cho người dân từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 31 tháng 11 năm 2020 cần thêm 1,979 tỷ grn.
Nhân viên cảnh sát có thể nhận được số tiền này là 54352 người và mức lương trung bình là 15,34 nghìn grn cho một người và các khoản thanh toán bổ sung tương ứng sẽ lên tới 7,67 nghìn grn.
Người đứng đầu StateWatch Gleb Kanevsky cho biết: “Vấn đề mấu chốt của Quỹ phòng chống COVID là thiếu các ưu tiên chính thức trong việc chi tiêu từ Quỹ này.
Đổi lại, Phó giám đốc bộ phận truyền thông của Bộ Nội vụ Yaroshhlav Trakalo lưu ý rằng cảnh sát thường xuyên gặp rủi ro vì phải tiếp xúc hàng ngày với người dân do thực hiện nhiệm vụ trực tiếp.
“Theo tôi được biết, hiện nay số lượng nhân viên thực thi pháp luật bị nhiễm COVID-19 đứng thứ hai trong nước sau bác sĩ. Chỉ trong ngày hôm qua số người nhiễm tăng lên 199 người. Kể từ khi bắt đầu đại dịch con số này đã vượt quá 6 nghìn (6147) người. Trong số này có 16 người đã tử vong”. ”,- Trakalo nói.
Điểm tin lại Chính phủ đã phân bổ hoàn toàn Quỹ COVID. Quỹ phòng chống coronavirus đã được tăng lên 66 tỷ nhưng tất cả tiền đã được phân bổ.
Số tiền chi tiêu từ Quỹ COVID-19 cũng đã được làm rõ. Bộ trưởng Tài chính tuyên bố 23 tỷ đã được chi trong đó 10 tỷ được sử dụng để làm đường.

Kiều Trinh dịch
Nguồn: https://korrespondent.net/ukraine/4280248-avakov-prosyt-esche-pochty-2-mlrd-yz-COVID-fonda-na-doplaty-polytsyy

»Cùng chủ đề