Bộ trưởng ngoại giao Ukraina Pavlo Klimkin cho rằng các kết quả gặp gỡ giữa đại diện tổng thống Mỹ Walker và đại diện Tổng thống Nga Surkov ở Minsk là tích cực. Ông Klimkin nói trước báo giới hôm thứ 3 ở Kyiv.

“Tôi cho rằng, thứ nhất chúng (kết quả) là tích cực, thứ hai tôi thích cách tiệm cận của ông Walker đối với quá trình và cách nhìn nhận toàn diện vấn đề của ông cùng với chúng tôi, bằng cách nào để có thể tiến lên phía trước và quan điểm mang tính nguyên tắc về tất cả các vấn đề, nói riêng là vấn đề an ninh và giải phóng con tin”, – ông Klimkin nói.

Bộ trưởng ngoại giao Klimkin thông báo rằng, ngày 23 tháng 8 ông sẽ gặp gỡ với ông Walker để thảo luận chi tiết cuộc gặp gỡ, sau đó ông có thể bình luận chi tiết hơn cuộc gặp gỡ Minsk.

Lưu ý rằng, ngày 23-24 tháng 7 ông Walker đã tới Ukraina, đã thăm khu vực ATO ở Donbass.

Sau chuyến đi đó ông Walker đã tới Paris và Berlin, thảo luận với đại diện hai nước này về quá trình thương lượng theo thể thức Normandia và tiến trình thương lượng Minsk. Ông Walker cũng tới Brussel và thảo luận với các đại diện EU, OSCE và NATO, tới London thảo luận với chính quyền Anh cũng về đề tài xung đột ở miền đông Ukraina.

Cuối cùng, ngày 21 tháng 8, ông Walker đã tới Minsk và gặp gỡ với trợ lý tổng thống Nga Surkov để bàn về xung động ở Ukraina.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề